Hội thảo Du lịch Việt Nam năm 2021 sẽ diễn ra tại thị xã Cửa Lò vào cuối tháng 12

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 12/12, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, thống nhất các nội dung Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội thảo Du lịch Việt Nam năm 2021- Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra tại thị xã Cửa Lò vào ngày 25/12/2021.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Về phía tỉnh Nghệ An có ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và thị xã Cửa Lò.

Năm 2021, ngành du lịch cả nước nói chung, du lịch Cửa Lò nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Dịch bệnh lan rộng đã khiến ngành mũi nhọn này dường như tê liệt, các khu nghỉ dưỡng rơi vào cảnh đìu hiu.

Hội thảo được xúc tiến nhằm tháo gỡ những khó khăn, tìm phương án phục hồi, phát triển ngành du lịch trong “trạng thái bình thường mới”.

Hội thảo Du lịch Việt Nam năm 2021 sẽ diễn ra tại thị xã Cửa Lò vào cuối tháng 12 ảnh 1

Quang cảnh cuộc họp chuẩn bị tổ chức hội thảo.

Đây cũng là dịp để thị xã Cửa Lò và tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, các điểm đến; thúc đẩy đầu tư các dự án trọng điểm, tạo động lực để các địa phương bứt phá, phát triển.

Hội thảo Du lịch Việt Nam năm 2021 sẽ diễn ra tại thị xã Cửa Lò vào cuối tháng 12 ảnh 2

Cùng du lịch cả nước, Cửa Lò hy vọng sẽ hồi phục trong năm tới

Theo kế hoạch, quy mô Hội thảo dự kiến khoảng 200 đại biểu tham dự, gồm lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành Trung ương vùng một số địa phương…

Hội thảo Du lịch Việt Nam năm 2021 sẽ diễn ra tại thị xã Cửa Lò vào cuối tháng 12 ảnh 3

Qui hoạch tổng thể Khu vui chơi, giải trí Cửa Hội do tập đoàn Vingroup đầu tư

Các doanh nghiệp tham gia hội thảo sẽ thảo luận, trao đổi những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp du lịch; thống nhất các giải pháp giúp ngành Du lịch phục hồi, phát triển.

Hội thảo sẽ tổ chức cho các đại biểu, chuyên gia và các doanh nghiệp khảo sát sản phẩm du lịch Nghệ An; trưng bày, giới thiệu về thương mại và du lịch Nghệ An và các tỉnh, thành phố.

Hội thảo Du lịch Việt Nam năm 2021 sẽ diễn ra tại thị xã Cửa Lò vào cuối tháng 12 ảnh 4

Hình hài đại lộ Vinh- Cửa Lò trong tương lai, động lực phát triển đô thị Vinh- Cửa Lò

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Vinh – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khẳng định Hội thảo du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới” có ý nghĩa quan trọng, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát”.

Hội thảo Du lịch Việt Nam năm 2021 sẽ diễn ra tại thị xã Cửa Lò vào cuối tháng 12 ảnh 5

Pháo hoa trên biển Cửa Lò trong một sự kiện khai trương mùa du lịch biển.

Đơn vị đăng cai hội thảo, thị xã Cửa Lò và ngành du lịch Nghệ An đang khẩn trương hoàn thành các phần việc liên quan, công tác hậu cần để tổ chức thành công sự kiện.

“Hy vọng hội thảo sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu, nhằm từng bước tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch, giúp Cửa Lò sớm hồi phục và phát triển”, ông Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho hay.

MỚI - NÓNG