Hồi ký Thương Tín mới mưa, chưa thấy giông bão

Thương Tín gặp lại người yêu cũ Diễm My trong buổi giao lưu hồi ký “Một đời giông bão”. Ảnh: Toan Toan.
Thương Tín gặp lại người yêu cũ Diễm My trong buổi giao lưu hồi ký “Một đời giông bão”. Ảnh: Toan Toan.
TP - Nữ hoàng ảnh lịch một thời Diễm My xuất hiện tại lễ ra mắt Hồi ký Thương Tín-Một đời giông bão tối 6/1 tại Hà Nội nói rằng, đọc xong mới thấy mưa, bão táp phong ba vẫn để trong lòng.

Khổ một kiếp đào hoa

Thương Tín gần đây lại đóng phim, quyết định ra hồi ký cũng khiến nhiều người xôn xao. Anh thừa nhận vì kiếm tiền nuôi con gái 3 tuổi. “Tôi đoán sẽ có phản ứng và sẵn sàng đón nhận. Tôi có lời trước rồi, nếu cuốn sách ảnh hưởng tới cuộc sống, hạnh phúc thì mong tha thứ. Vì hồi ký không thể không nói thật, dù sự thật có thể làm cho người trong cuộc chua cay”, Thương Tín nói. Về nhận xét của diễn viên Kim Khánh rằng, cuốn sách chưa nói hết chuyện tình ái, Thương Tín bảo đó là chủ quan: Những mối tình ảnh hưởng đến cuộc đời tôi đều được kể, còn những cảm tình một ngày, một đêm thì thôi.

Sách gần 200 trang xem ra hơi mỏng so với cuộc đời, sự nghiệp đồ sộ của anh Sáu Tâm Biệt động Sài Gòn, tuy nhiên người chấp bút Đinh Thu Hiền và nghệ sỹ thống nhất chỉ nói chuyện tình ái. Trong lúc anh cặm cụi ký tặng sách, người yêu cũ - Diễm My bất ngờ xuất hiện với bó hồng trắng trên tay.

Đào hoa, sát gái đi liền với tên Thương Tín, rõ thêm vài phần khi nghe Diễm My kể. Người đẹp tuổi ngũ tuần thú nhận: “Chính tôi rủ anh Tín ngủ lại nhà, đó là tính cách của tôi hồi trẻ mà, tôi còn chủ động cua thêm vài người nữa, cho tới ông xã bây giờ”. Diễm My cho biết, Thương Tín rất dễ tính, phụ nữ đẹp anh chịu mà không đẹp lắm anh ấy cũng chịu. Và anh không đào hoa, vì người ta yêu anh chứ anh có yêu nhiều đâu, toàn bị động.

“Ai cũng mong yêu và sống bình yên với một người đến hết đời, không ai muốn yêu nhiều thế đâu. Đây là một kiếp người khổ lắm, không phải nhiều người yêu là sung sướng đâu”, Thương Tín phân trần. Nghe Diễm My bảo hồi trẻ ủ mưu dùng mỹ nhân kế để tán mình, anh thanh minh: “Tôi không bị sắc đẹp lung lạc, vì lúc không còn đẹp nữa thì khủng khiếp lắm. Tôi chỉ sợ người phụ nữ có duyên, Diễm My là người phụ nữ có duyên”.

Còn gì ngoài tình ái?

Vợ chồng Lê Khanh - Phạm Việt Thanh xuất hiện với tư cách khách mời. Theo tiết lộ của nhà sách, Thương Tín nói ra Hà Nội muốn gặp nhất hai người này. Lê Khanh bảo có chút hồi hộp gặp lại cạ cứng, dù thi thoảng có gặp nhau ở liên hoan phim. “Đến đây tôi hơi thấy lạc lõng vì cuốn sách thiên về đời tình ái, còn mảng về tình người, tình nghề, tình đời rộng lớn hơn chưa thấy”, chị nói. Những người hâm mộ tài năng sân khấu, điện ảnh của anh có thể hụt hẫng vì cuốn sách chưa đề cập chuyện nghề, sự nghiệp. “Anh ấy rất thật, lãng mạn, tình cảm, chân thành và có một chút giang hồ phiêu lãng phong trần. Ở người đàn ông có ngần ấy thứ bảo làm sao tránh được giông bão”, Lê Khanh nói thêm.

Tuy nhiên, chị nhắc đến Thương Tín ở khía cạnh một ngôi sao màn bạc thực thụ, ghi dấu trong giai đoạn chói lọi của điện ảnh nước nhà, chinh phục khán giả bằng hình tượng nhân vật, diễn xuất. “Sân khấu tự hào vì có diễn viên kịch đóng phim điện ảnh không kịch, còn điện ảnh tự hào vì Thương Tín là diễn viên kịch giỏi. NSND Doãn Hoàng Giang từng nói về Thương Tín với NSND Trần Tiến: thằng này quá quái. NSƯT Thành Lộc khen Thương Tín quá bản lĩnh, không ai bằng”, đạo diễn Phạm Việt Thanh nói.

Phạm Việt Thanh nói về Thương Tín với giọng trìu mến: “Tín rất chiều mọi người, luôn nhớ từng người trong đoàn thích ăn gì. Riêng tôi luôn được anh ấy ưu ái, chăm lo, thương bị đói. Tín thật đáng yêu, dễ thương. Con người này từng đứng trên đỉnh vinh quang, khi sa cơ không than vãn một lời, không xin xỏ ai, không sến chút nào dù hát nhạc sến tuyệt vời”. Vợ chồng Lê Khanh từng rong ruổi cùng Thương Tín trong nhiều năm tháng làm phim ở phía Nam.

Thương Tín kể một kỷ niệm đau thương khi quay phim Ám ảnh với Lê Khanh. Trong phim có cảnh âu yếm trên vó bè, Lê Khanh tuyên bố kỵ cảnh nóng, đạo diễn Đức Hoàng xui Thương Tín làm tới. Kết quả Thương Tín bị Lê Khanh đạp bay xuống sông. “Tôi tự ái ghê gớm, cứ như mình làm bậy mà phải chịu. Trong đời tôi lần đầu gặp phải người phụ nữ khó như thế”, anh cười.

Hồi ký Thương Tín-Một đời giông bão kể những chuyện sốc như bị một thiếu phụ 25 tuổi cưỡng bức khi mới 13 tuổi, sau đó lại bị một ông bầu cải lương ép quan hệ đồng tính. Thương Tín cũng trải lòng về những chuyện tình, cuộc phiêu lưu tình ái với nhiều người đẹp, nghệ sỹ, kể cả cuộc hôn nhân không tình yêu. Yêu rất nhiều, có ba người con với ba người phụ nữ khác nhau và “sinh ra do sơ ý” nhưng Thương Tín ngậm ngùi chưa một lần tổ chức đám cưới thật. Tuy vậy, người trong cuộc khẳng định còn rất nhiều tình tiết chưa công bố, có thể đem theo xuống mồ hoặc công bố vào lúc thích hợp.

MỚI - NÓNG