Hội đua thuyền trên sông Dinh

TPO - Hàng nghìn du khách "mãn nhãn” với màn khoe sắc rực rỡ của gần 30 chiếc thuyền hoa và phần đua thuyền hấp dẫn trên sông Dinh (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).
Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 1

Sáng 17/2, lễ hội thuyền hoa và đua thuyền trên sông Dinh đã diễn ra rộn ràng, hấp dẫn với sự cổ vũ của hàng nghìn người dân và du khách.

Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 2

Từ sáng sớm, dọc hai bờ sông Dinh đã tấp nập người dân và du khách đến xem trình diễn thuyền hoa và đua thuyền.

Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 3

28 chiếc thuyền hoa được trang trí hoa tươi đẹp mắt mang nét đặc trưng của từng xã, phường. Những chiếc thuyền xuôi theo dòng sông Dinh trình diễn để ban giám khảo chấm điểm.

Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 4

Ở thị xã Ninh Hòa, lễ hội thuyền hoa và đua thuyền trên sông Dinh đã được tổ chức hơn 10 năm và trở thành sự kiện hấp dẫn, thu hút sự tham gia cổ vũ, hưởng ứng nhiệt tình của người dân và du khách.

Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 5

Nam thanh nữ tú trong trang phục áo bà ba, áo dài truyền thống điều khiển những chiếc thuyền rực rỡ trong sự tán thưởng của hàng nghìn người xem.

Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 6

Chị Võ Thị Thoa (phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa) chia sẻ: “Chúng tôi trang trí thuyền bằng hoa và lá dừa kết thành hình trái tim với mong muốn tái hiện đám cưới miền sông nước. Để có chiếc thuyền hoa rực rỡ trình diễn hôm nay, cả đội đã làm xuyên suốt trong gần 10 tiếng. Tôi rất vui khi được hòa trong không khí sôi nổi của lễ hội dịp đầu năm mới”.

Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 7

Những chiếc thuyền được trang trí mang đặc trưng của ngày Tết như đào, cúc, bánh chưng, bánh tét…

Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 8

Đội thi phường Ninh Hương trang trí thuyền hình rồng để mừng năm mới Giáp Thìn.

Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 9

Bầu không khí trở nên nóng hơn bao giờ hết với phần đua thuyền truyền thống hấp dẫn với nhiều nội dung thi như đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nam nữ... Những “tay chèo” xuất sắc của các địa phương tham gia tranh tài, mang tinh thần quyết tâm băng băng về đích.

Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 10

Các em nhỏ cũng “đội nắng” chăm chú theo dõi.

Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 11

Đông nghịt khán giả đến theo dõi, cổ vũ đã “mãn nhãn” với phần trình diễn các đội thi.

Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 12
Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 13
Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 14

Kết thúc các phần thi, ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội phường Ninh Hà, giải nhì cho đội xã Ninh Lộc, giải ba cho đội xã Ninh Xuân.

Hội đua thuyền trên sông Dinh ảnh 15

Đua thuyền là hoạt động truyền thống, nét văn hóa được ra đời từ lâu và được tổ chức ở nhiều miền quê sông nước với nhiều nghi lễ để cầu bình an.

Lễ hội thuyền hoa và đua thuyền trên sông Dinh.

Tin liên quan