Học viện Cảnh sát Nhân dân trao quà cho học sinh vùng lũ

Đại diện Học viện Cảnh sát Nhân dân tới thăm và trao số tiền ủng hộ tới người dân xã Tà Hộc
Đại diện Học viện Cảnh sát Nhân dân tới thăm và trao số tiền ủng hộ tới người dân xã Tà Hộc
Ngày 06/9/2018, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã tới xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La-một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ để trao tặng những phần quà ý nghĩa.

Ba trận lũ quét liên tiếp trong các ngày từ 28 đến 31/8/2018 vừa qua đã khiến cho xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La bị cô lập nhiều ngày. Đến ngày 05/9/2018 trong khi khắp nơi trên cả nước đang tưng bừng chào đón lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 thì trường tiểu học và trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vẫn ngập trong bùn đất, các thiết bị dạy và học bị cuốn trôi và hư hỏng nặng, thiệt hại ước tính lên tới hơn 2 tỷ đồng. Ngoài bản Hộc và bản Mòng thì 8 bản còn lại của xã Tà Hộc vẫn còn cô lập với điểm trường trung tâm, vì thế nhiều em đã không thể đến trường dự ngày khai giảng năm học mới.

Học viện Cảnh sát Nhân dân trao quà cho học sinh vùng lũ ảnh 1

Đến với xã Tà Hộc trong dịp đầu năm học mới, đại diện Đoàn trường Học viện Cảnh sát Nhân dân  có đồng chí Thiếu tá Phan Văn Thịnh – PTP Phụ trách phòng Công tác Đảng, Công tác Chính trị & Công tác Quần chúng, chủ tịch Công đoàn, chủ tịch Hội phụ nữ Học viện đã chia sẻ khó khăn, động viên thầy, trò trường tiểu học và trường phổ thông dân tộc bán trú THCS sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ, cùng đồng lòng, đoàn kết, vượt lên những thiếu thốn của ngày đầu năm học mới. Đồng thời, thay mặt cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân, đồng chí Phan Văn Thịnh đã tặng cho 2 điểm trường mỗi trường 25.000.000đ. Đoàn cũng đã trao tặng cho 5 hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ mỗi gia đình 2.000.000đ.

Học viện Cảnh sát Nhân dân trao quà cho học sinh vùng lũ ảnh 2

Những hình ảnh tan hoang sau lũ của trường tiểu học Tà Hộc

Học viện Cảnh sát Nhân dân trao quà cho học sinh vùng lũ ảnh 3

Lớp của trường Phổ thông dân tộc bán trú vẫn ngập trong bùn đất

Những phần quà được trao cho thầy, trò hai điểm trường trên địa bản xã Tà Hộc là sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện. Đồng thời, thể hiện tinh thần trách nhiệm, chung sức vì cộng đồng, vì nhân dân của người chiến sĩ Công an nhân dân.

MỚI - NÓNG