Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

Học tập Bác Hồ cần thể hiện bằng việc làm cụ thể

Học tập Bác Hồ cần thể hiện bằng việc làm cụ thể
TP - Chiều qua (30/1), Đại tướng Võ Nguyên Giáp đón đoàn đại biểu thanh niên do đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn dẫn đầu đến thăm sức khỏe Đại tướng.
Học tập Bác Hồ cần thể hiện bằng việc làm cụ thể ảnh 1
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng tặng hoa cho Đại tướng. (Ảnh: Minh Tuấn)

Mặc dù đang kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện T.Ư quân đội 108 (Hà Nội), Nhưng Đại tướng vẫn sẵn sàng đón đoàn ngay tại phòng khách bệnh viện, Đại tướng vui mừng bắt tay từng người và đón nhận bó hoa tươi thắm của tuổi trẻ Việt Nam.

Sau khi đồng chí Võ Văn Thưởng báo cáo về việc chuẩn bị phát động trong tuổi trẻ Việt Nam đợt học tập theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng đã dành trọn cả thời gian tiếp đoàn để phân tích, căn dặn về việc phát động phong trào này.

Đại tướng nói: Việc đầu tiên mà mỗi thanh niên phải làm là phải rèn luyện để trở thành một người biết yêu nước, thương dân và hiểu đạo làm người. Thanh niên là một bộ phận rất quan trọng của dân tộc nên việc phát động cuộc vận động này sẽ có ý nghĩa rất lớn.

Tuy nhiên, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng lưu ý, thanh niên phải biết gắn việc học tập đạo đức Hồ Chí Minh với việc làm cụ thể hằng ngày. “Có những người nói về Bác Hồ rất giỏi nhưng hành động lại không như thế. Học tập Chủ tịch Hồ Chí Minh không phải là việc hô khẩu hiệu mà phải bắt tay vào làm việc theo tấm gương của Bác” - Đại tướng nói.

Chia tay Đại tướng, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định sẽ thực hiện đúng theo gợi ý của Đại tướng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.