Học sinh Việt Nam thắng lớn tại STEM Olympiad Quốc tế 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Học sinh Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội) tham dự Vòng chung kết cuộc thi STEM Olympiad Quốc tế đã xuất sắc giành 12 huy chương các loại, trong đó có 3 Huy chương Vàng. 

Phòng GD&ĐT quận Ba Đình thông tin, 6 học sinh Trường THCS Giảng Võ tham dự cuộc thi đã thắng lớn với 12 huy chương, trong đó có 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng ở các môn Toán học, Tin học, Khoa học.

Các học sinh giành được huy chương gồm: Nguyễn Ngọc Hà Linh, học sinh lớp 7A10 (Huy chương Vàng môn Toán và huy chương Vàng môn Khoa học); Trần Đức Toàn, học sinh lớp 9A17 (Huy chương Vàng môn Toán và huy chương Bạc môn Tin).

Học sinh Việt Nam thắng lớn tại STEM Olympiad Quốc tế 2023 ảnh 1

Nhóm học sinh dự thi STEM Olympiad Quốc tế 2023.

Phạm Khắc Minh, học sinh lớp 8A14 (Huy chương Bạc môn Toán và Huy chương Đồng môn Tin); Kiều Vũ Quỳnh Chi, học sinh lớp 8A5 (Huy chương Bạc môn Toán và Huy chương Đồng môn Khoa học); Nguyễn Ngọc Thuỷ Tiên, học sinh lớp 7A1 (Huy chương Đồng môn Toán và Huy chương Đồng môn Tin); Nguyễn Bảo Linh, học sinh lớp 9A1 năm học 2022-2023 (huy chương Đồng môn Toán và Huy chương Đồng môn Khoa học).

Các câu hỏi tại cuộc thi được xây dựng trên lĩnh vực STEM (Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán học). Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 18 - 23/7/2023 tại Paris (Pháp) với sự tham gia của 440 thí sinh đến từ 22 quốc gia.

Mục tiêu chính của cuộc thi là thay đổi cách nhìn của học sinh về cuộc sống bằng các dạng câu hỏi thể hiện các chủ đề, công thức mà học sinh đã học trong các bài khoa học có thể xuất hiện trong đời thực. Qua đó, các em học sinh không chỉ nâng cao kiến thức, kĩ năng trong lĩnh vực STEM và tiếng Anh, vận dụng chúng trong thực tiễn mà còn được giao lưu, học hỏi từ bạn bè quốc tế.

Theo đại diện Trường THCS Giảng Võ, giáo dục STEM là một trong những nội dung trọng tâm của trường, có sức hút với nhiều học sinh. Trong năm học 2022 – 2023, trường đã thực hiện 26 chủ đề dạy học STEM theo dự án, 108 tiết học STEM được xây dựng và triển khai.

Các tiết học không chỉ khiến học sinh hứng thú mà còn khơi dậy trong các em niềm đam mê và khao khát khám phá. Bên cạnh các tiết học, học sinh còn được thỏa sức trải nghiệm sáng tạo tại các xưởng STEM khi tham gia câu lạc bộ tại trường.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.