Học sinh TPHCM được nghỉ đến hết tháng 2

Học sinh TPHCM được nghỉ học đến hết tháng 2 - Ảnh: Dân trí
Học sinh TPHCM được nghỉ học đến hết tháng 2 - Ảnh: Dân trí
TPO - Quyết định trên được UBND TPHCM đưa ra vào cuối giờ chiều nay trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Tối 14/2, trao đổi với Tiền Phong, một đại diện Sở GD&ĐT TPHCM xác nhận thông tin trên. Nguyên do là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Thời gian nghỉ học kéo dài từ 14 đến 29/2.

Trước đó, UBND cũng đã có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội báo cáo việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2. 

Như vậy, tính đến nay, TPHCM đã 3 lần cho học sinh nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, thời gian kéo dài từ ngày 2 đến ngày 29/2.

Ngoài việc quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2, UBND TPHCM cho biết sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trện địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019- 2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.