Học bổng 60 triệu đồng đang chờ Gen Z dành giải đặc biệt của cuộc thi “Dám ước mơ”

0:00 / 0:00
0:00
Đó là một trong những giải thưởng hấp dẫn dành cho các cá nhân dám bứt phá, không ngại khó khăn, thử thách để chinh phục ước mơ. Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream) do báo Hoa Học Trò và tập đoàn SCG phối hợp tổ chức được ra đời với mong muốn trở thành sân chơi cho các bạn trẻ chia sẻ về hành trình đầy cảm hứng của mình cũng như lan tỏa tinh thần đáng tự hào ấy đến cộng động người trẻ Việt.
Học bổng 60 triệu đồng đang chờ Gen Z dành giải đặc biệt của cuộc thi “Dám ước mơ” ảnh 1

Khó khăn là đòn bẩy lý tưởng cho ước mơ

“Bước đầu tiên hướng tới thành công được thực hiện khi bạn từ chối bị giam cầm bởi hoàn cảnh” - Mark Caine. Không phải ai cũng gặp những thuận lợi trên hành trình chạm tới ước mơ của riêng mình. Những khó khăn, rào cản là thách thức thúc đẩy chúng ta phải linh hoạt, sáng tạo, và hơn hết là rèn luyện nội tâm để vươn lên trở thành một bông hoa đẹp, lan tỏa những điều tích cực từ chính hành trình trưởng thành của mình.

Thế hệ Z (“Gen Z” - những bạn sinh từ giữa thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010) được đánh giá là một thế hệ vô cùng tài năng, nhạy bén và linh hoạt. Bên cạnh những thành tích nổi trội trong học tập, các bạn còn gây ấn tượng nhờ tinh thần vượt khó, quyết tâm trong mọi hoàn cảnh.

Nhận thấy được lòng nhiệt huyết, đam mê học hỏi từ thế hệ Z, tập đoàn SCG mong muốn hỗ trợ những học sinh - sinh viên có thành tích học tập tốt nhưng hoàn cảnh khó khăn, được đảm bảo việc học và yên tâm theo đuổi ước mơ của mình thông qua học bổng SCG Sharing The Dream. Trong năm 2021, học bổng SCG Sharing The Dream sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh đã đề ra với 300 suất học bổng được trao tặng cho sinh viên năm nhất tại khu vực TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như học sinh, sinh viên tại Long An, Nghệ An, Quảng Bình, Thái Bình và Hải Dương.

Cuộc thi “Dám ước mơ” - Cơ hội để giới trẻ nói về phiên bản “nâng cấp” của chính mình

Nhằm lan tỏa tinh thần tích cực của Học bổng SCG Sharing The Dream, báo Hoa Học Trò và tập đoàn SCG tổ chức cuộc thi dành cho các bạn trẻ mang tên “Dám ước mơ” (Dare to dream). Cuộc thi là nơi chắp cánh cho tinh thần sáng tạo vượt khó, tiếp sức cho những người trẻ táo bạo dám nghĩ khác, làm khác trên hành trình theo đuổi đam mê. Đối tượng dự thi: Các bạn là công dân Việt Nam, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, tuổi từ 15 - 25.

Thí sinh tham gia sẽ lựa chọn một trong ba hình thức: Bài dự thi viết, vẽ tranh hoặc làm video gửi về email của chương trình: cuocthidamuocmo@gmail.com, với chủ đề: “Trong cuộc sống với rất nhiều khó khăn, hãy chia sẻ câu chuyện nỗ lực của bạn, dám ước mơ, vượt qua thử thách và hướng đến tương lai tươi sáng”.

Người dự thi có thể chia sẻ bất kỳ câu chuyện nào (có thật) của bản thân về hành trình vượt khó, bứt phá giới hạn, dám ước mơ, dám chinh phục thử thách để đạt được mục tiêu của mình. Thí sinh không bị giới hạn số lượng bài dự thi, có thể tham gia ở cả 3 hình thức: Viết, vẽ, video.

Đối với bài dự thi viết: 500 - 1000 từ, kèm 3 - 5 ảnh minh họa (dung lượng ảnh từ 500Kb trở lên). Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh sử dụng, khuyến khích thí sinh chọn hình ảnh của mình để minh họa cho bài dự thi.

Đối với bài dự thi vẽ tranh: Gồm tranh dự thi (file có dung lượng từ 500Kb trở lên) và một đoạn chú thích, diễn giải ngắn về tranh vẽ (không quá 300 từ). Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh sử dụng.

Đối với bài dự thi dạng video: Thời lượng tối đa 3 phút (file .mp4). Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh, âm nhạc sử dụng trong video.

Hạn chót gửi bài dự thi: 23h59 giờ Chủ Nhật ngày 7/11/2021. Thời gian công bố kết quả: 19 giờ thứ Năm ngày 11/11/2021 trên fanpage Hoa Học Trò Magazine. Trong bài dự thi ghi rõ thông tin cá nhân: Họ tên, trường, lớp, email và số điện thoại.

Giải thưởng hấp dẫn:

- 1 giải Nhất: 5 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC.

- 1 giải Nhì: 3 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC.

- 1 giải Ba: 2 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC.

- 5 giải Khuyến khích: Mỗi giải 1 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC.

- 2 giải Đặc biệt: 2 bạn sẽ có cơ hội vào vòng phỏng vấn học bổng SCG Sharing The Dream (học bổng trị giá 60 triệu đồng cho 4 năm Đại học) với quy định cụ thể về đối tượng tại đây: https://bit.ly/hocbongSCG. Dự kiến vòng phỏng vấn khoảng giữa tháng 11/2021.

- 10 giải Tiềm năng dành cho học sinh cấp Ba: Mỗi giải sẽ là 1 mã Code dùng cho ứng dụng gia sư trực tuyến Asknow miễn phí với 300 câu hỏi trong vòng 6 tháng.

Tiêu chí cuộc thi:

- Góc nhìn sáng tạo, mới mẻ.

- Nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn.

- Thông điệp truyền tải rõ ràng và nhân văn.

- Đối với những bài thi hội họa, tranh vẽ đòi hỏi tính thẩm mỹ và thể hiện được thông điệp trong phần mô tả.

- Đối với bài thi video đòi hỏi chất lượng về âm thanh, hình ảnh và kĩ thuật quay dựng.

Hội đồng giám khảo:

Bùi Lan Phương - Phó Trưởng ban Hoa Học Trò.

Lưu Thị Thanh Thảo - Trưởng phòng Quản lý Thương hiệu và Quan hệ Đối ngoại (SCG Việt Nam).

Phạm Ngọc Phương Anh - Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ban Giám khảo khách mời.

Học bổng 60 triệu đồng đang chờ Gen Z dành giải đặc biệt của cuộc thi “Dám ước mơ” ảnh 2

Phạm Ngọc Phương Anh - Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ban Giám khảo khách mời.

Học bổng 60 triệu đồng đang chờ Gen Z dành giải đặc biệt của cuộc thi “Dám ước mơ” ảnh 3

Bùi Lan Phương - Phó Trưởng ban Hoa Học Trò.

Học bổng 60 triệu đồng đang chờ Gen Z dành giải đặc biệt của cuộc thi “Dám ước mơ” ảnh 4

Lưu Thị Thanh Thảo - Trưởng phòng Quản lý Thương hiệu và Quan hệ Đối ngoại (SCG Việt Nam).

Các quy định chung và chi tiết thể lệ cuộc thi xem tại: https://hoahoctro.tienphong.vn/cuoc-thi-dam-uoc-mo-dare-to-dream-chap-canh-tuong-lai-cung-the-he-nghi-khac-mo-lon-post1386434.tpo

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.