Hoàng tử Hy Lạp cưới nhà tổ chức sự kiện thời trang

Hoàng tử Nikolaos và Công nương Tatiana Blatnik tại hôn lễ
Hoàng tử Nikolaos và Công nương Tatiana Blatnik tại hôn lễ
TP - Đám cưới của hoàng tử Nikolaos, con trai thứ hai của cựu vương Hy Lạp Constantine, với nhà tổ chức sự kiện thời trang Tatiana Blatnik được tổ chức theo lối truyền thống Hoàng gia Hy Lạp hôm 25-8 với sự tham dự của đại diện các hoàng gia từ khắp châu Âu.
Hoàng tử Nikolaos và Công nương Tatiana Blatnik tại hôn lễ
Hoàng tử Nikolaos và Công nương Tatiana Blatnik tại hôn lễ . Ảnh: Reuters

Hôn lễ của hoàng tử Nikolaos (40 tuổi), và Công nương Blatnik (29 tuổi), được cử hành tại một cảng cá trên hòn đảo nhỏ Stepses ở miền nam Hy Lạp.

Cô dâu mặc đồ cưới truyền thống của Hoàng gia, ngồi trên xe ngựa tiến vào hôn trường, vẫy tay đáp lại những lời chúc phúc của dân chúng hai bên đường. Chú rể không đến lễ cưới bằng xe ngựa mà bằng thuyền buồm.

Trước khi hôn lễ bắt đầu, cựu vương Constantine (70 tuổi), và cựu hoàng hậu Anne Marie tới cầu nguyện tại một nhà thờ Thiên Chúa giáo gần đó. Nhiều xe tải chất đầy đồ trang trí và hoa cưới chở đến nơi diễn ra hôn lễ.

Lễ cưới có sự tham dự của Hoàng hậu Tây Ban Nha Sofia (cô ruột của chú rể Nikolaos), Thái tử Hy Lạp Fellipe và Công nương Letizia, cùng một số thành viên của hoàng gia Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch và Hà Lan.

Cựu vương Constantine lên ngôi năm 1964, đến năm 1973 thì bị phế truất trong thời kỳ độc tài quân sự Hy Lạp (1967-1974). Trong một cuộc chính biến năm 1974, Hy Lạp phục hồi nền dân chủ. Tại một cuộc trưng cầu ý dân cùng năm, hầu hết cử tri bỏ phiếu ủng hộ việc lập lại nền dân chủ, xóa bỏ chế độ quân chủ.

Đ.P
Theo AP

MỚI - NÓNG