Hoàng Nam đạt thứ hạng tốt nhất trong sự nghiệp

Hoàng Nam đạt thứ hạng tốt nhất trong sự nghiệp
TPO - Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) vừa công bố BXH mới nhất, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã tăng 29 bậc, lần đầu lên hạng 433 đơn nam thế giới.

Hoàng Nam vừa thi đấu xong hai giải quần vợt chuyên nghiệp thuộc hệ thống Men's Futures trên sân nhà tại cụm sân An Cựu, TP.Huế. Tại Việt Nam F1 Futures, Hoàng Nam đoạt ngôi Á quân đơn nam. Thế nhưng, tay vợt chủ nhà không giữ vững được phong độ khi bước sang Vietnam F2 Futures và bị loại sớm.

Dù vậy, thành tích Á quân tại Vietnam F1 Fututes đã giúp Hoàng Nam tích lũy thêm 10 điểm. Số điểm này được ATP cập nhật vào hôm qua. Với tổng cộng 88 điểm thưởng, tay vợt số 1 Việt Nam tăng 29 bậc, từ hạng 462 lên hạng 433 thế giới. Đây là thứ hạng tốt nhất mà Lý Hoàng Nam đạt được trong sự nghiệp, đồng thời là thứ hạng cao nhất trong lịch sử quần vợt Việt Nam.

Hôm nay, Hoàng Nam sẽ bước vào chinh phục giải quần vợt Việt Nam F3 Futures cũng là giải đấu cuối trong 3 giải nhà nghề diễn ra trên sân nhà. Với mục tiêu đánh chiếm top 400 đơn nam thế giới, Hoàng Nam giữ sức, không tranh tài nội dung đôi nam. Đối thủ của Hoàng Nam ở trận đầu là tay vợt người Hàn Quốc Son Ji Hoon (hạng 839 thế giới).

Trong khi đó, nhờ 1 điểm có được ở giải Việt Nam F1 Futures, tài năng 17 tuổi quần vợt Việt Nam Nguyễn Văn Phương tăng 153 bậc, lên hạng 1.430 thế giới. Trong khi đó, tay vợt Trịnh Linh Giang tụt 21 bậc xuống hạng 1.525 thế giới, còn Phạm Minh Tuấn tụt 49 bậc xuống hạng 1.889 thế giới. 

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

TPO - Thể thao đỉnh cao luôn yêu cầu sự tập trung cao độ của các VĐV cho đến những giây phút cuối cùng. Trong lịch sử, đã có nhiều trường hợp các VĐV vì chủ quan mà phải trả những cái giá rất đắt. Olympic Tokyo 2020 cũng có một trường hợp như vậy tại nội dung 200m nữ của môn Điền kinh.