Hoãn xử kiều nữ ngân hàng chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng

TPO - Tại CQĐT, Lam khai nhận số tiền 2,1 tỷ đồng trong số tiền chiếm đoạt được đã dùng để xây nhà cho bố mẹ chồng tuy nhiên, do bố mẹ chồng Lam lại không có mặt trong phiên tòa nên HĐXX quyết định hoãn xử.

Ngày 16/5, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Lam (31 tuổi, trú xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An), là nhân viên phòng giao dịch của Eximbank Đô Lương. Ngoài ra, liên quan vụ án còn có 15 cán bộ, nhân viên ngân hàng Eximbank cũng bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo hồ sơ của CQĐT, từ năm 2012 - 2016, Nguyễn Thị Lam đã lợi dụng lòng tin, lừa dối khách hàng ký các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền. Mỗi lần cần chữ ký của khách hàng, Lam dùng thủ đoạn trả tiền lãi suất, tiền thưởng và trộn lẫn các thủ tục này là các chứng từ như: Lệnh chi, bảng kê tiền, ủy nhiệm chi để khách hàng ký khống hoặc giả mạo chữ ký của khách hàng. Khi đã có trong tay các loại giấy tờ này, Nguyễn Thị Lam đưa đến cho nhân viên ngân hàng, nói dối là rút, chuyển tiền hộ khách hàng.

Hoãn xử kiều nữ ngân hàng chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng ảnh 1 Toàn cảnh phiên tòa.

Vì tin tưởng Nguyễn Thị Lam, cũng như do sự chỉ đạo, quản lý lỏng lẻo của Đặng Đình Hồng - Giám đốc phòng giao dịch Eximbank Đô Lương, các nhân viên ngân hàng đã làm thủ tục cho Lam rút, chuyển tiền mặc dù sổ tiết kiệm khách hàng đang giữ, khách hàng không có mặt. Bằng các thủ đoạn trên, Lam đã rút tiền gửi của 6 khách hàng ở Nghệ An trong hệ thống ngân hàng Eximbank với tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng.

 Tại cơ quan điều tra, 15 cán bộ, nhân viên ngân hàng Eximbank cho rằng do áp lực chỉ tiêu kinh doanh và ưu tiên phục vụ khách hàng VIP, mặt khác do quá tin tưởng Nguyễn Thị Lam nên đã không thực hiện đúng quy định trong giải quyết rút tiền gửi tiết kiệm.

Hoãn xử kiều nữ ngân hàng chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng ảnh 2 Bị cáo Lam tại phiên tòa.

Được biết, Nguyễn Thị Lam đã trả cho 1 khách hàng số tiền 4,7 tỷ đồng. Vì vậy số tiền Lam chiếm đoạt được trong vụ án này là 45,3 tỷ đồng. 

Trong phiên tòa ngày 16/5, bà Lê Thị Kim Dung, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và ông Nguyễn Huy Lương, bà Lê Thị Yến, bố mẹ chồng Lam vắng mặt.

MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm