Hoàn thành xóm bích họa mừng ngày Giải phóng Đà Nẵng

Xóm bích họa có khoảng 40 bức tranh được vẽ lên các mảng tường. Ảnh: T.T.
Xóm bích họa có khoảng 40 bức tranh được vẽ lên các mảng tường. Ảnh: T.T.
TP - Ngày 29/3, xóm bích họa đầu tiên tại Đà Nẵng chính thức mở cửa đón người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động bên trong. Đây là sự kiện chào mừng ngày Giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975) mà ĐVTN cùng các họa sĩ đã nỗ lực từ nhiều tháng trước.  

Xóm bích họa nằm trong con hẻm 75 Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu), chạy dài hơn 1km. Hàng chục bức tranh về phong cảnh, con người Đà Nẵng, các trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống… đã thế chỗ những mảng tường rêu mốc. Du khách có thể bắt gặp bờ biển, gánh hàng rong, trẻ em chơi bóng, thuyền thúng ngư dân ngay trong con hẻm này. Không chỉ vậy, một số ngôi nhà đã được “hô biến” mặt tiền thành diện mạo mới mẻ, nhiều màu sắc hơn. Chị Dương Huỳnh Trang, Bí thư Đoàn phường Phước Ninh (quận Hải Châu) cho biết thêm: Xóm bích họa còn có cả chợ ẩm thực, gian hàng lưu niệm, khu biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian… “Đó là những câu chuyện chưa kể về địa danh, văn hóa và con người Đà Nẵng. Đồng thời giúp du khách không cảm thấy nhàm chán nếu chỉ đến và xem tranh”, chị nói.

Xóm bích họa hoàn thành, người dân không giấu được niềm vui vì nơi mình ở đẹp đẽ hơn, trở thành điểm dừng chân cho du khách gần xa. Ông Lê Ngọc Sự (60 tuổi, phường Phước Ninh), nói: “Đây là ý tưởng rất hay, vừa làm con hẻm màu sắc hơn, vừa đem lại một luồng không khí mới cho bà con sinh sống ở trong này. Chưa kể có thể kinh doanh nhỏ kiếm thêm thu nhập. Tui mong Đà Nẵng mình có thêm nhiều phố, nhiều hẻm bích họa như thế này nữa”.

Theo ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, xóm bích họa này sẽ góp phần vào việc xã hội hóa du lịch.  

MỚI - NÓNG