Hóa thân thành hotgirl Việt kiều, gài bẫy bạn trai lấy 12 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đào Thị Mộng Thường đóng giả hotgirl Việt kiều, tiếp cận và dẫn dụ người đàn ông ở Nghệ An vào lưới tình để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 12 tỉ đồng.

Ngày 19/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối hợp các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án bắt giữ đối tượng Đào Thị Mộng Thường (SN 1978), trú xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đào Thị Mộng Thường từng có 1 tiền án về tội "Đánh bạc".

Hóa thân thành hotgirl Việt kiều, gài bẫy bạn trai lấy 12 tỉ đồng ảnh 1

Đối tượng Đào Thị Mộng Thường

Theo đó, vào tháng 8/2019, Thường tạo và sử dụng tài khoản Facebook “Đào Ngọc Minh” đăng các hình ảnh thiếu nữ trẻ đẹp, sau đó kết bạn làm quen, nhắn tin với một người đàn ông trú tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Quá trình nói chuyện, biết bị hại là người có điều kiện kinh tế nên Thường nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lừa tình.

Thường giới thiệu mình là Đào Ngọc Minh (SN 1994) có bố, mẹ là Việt kiều, hiện làm doanh nghiệp về vận tải tàu biển và sinh sống tại Canada. Do tính chất công việc nên Ngọc Minh thường xuyên đi lại giữa Canada và Việt Nam.

Để tạo niềm tin, Thường còn tạo nhiều tài khoản mạng xã hội đóng vai là người thân của Đào Ngọc Minh sau đó nói chuyện, trao đổi với nạn nhân tin rằng nhân vật này là có thật.

Hóa thân thành hotgirl Việt kiều, gài bẫy bạn trai lấy 12 tỉ đồng ảnh 2

Hình ảnh thiếu nữ trẻ đẹp được Đào Thị Mộng Thường đăng tải trên mạng xã hội nhằm tiếp cận, lừa tình, lừa tiền của các nạn nhân

Khi bị hại đã tin tưởng và có tình cảm yêu đương với "Ngọc Minh", Thường đã đưa ra nhiều thông tin không có thật như cần tiền để lo công việc, mua sắm, trả nợ, làm thủ tục thừa kế, làm giấy tờ cá nhân,… Từ đó, Thường nhiều lần lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 12 tỉ đồng.

Sau quá trình theo dõi, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đào Thị Mộng Thường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thu giữ 2 điện thoại di động, phong tỏa 1 hợp đồng đầu tư trái phiếu trị giá 4 tỉ đồng.

Hóa thân thành hotgirl Việt kiều, gài bẫy bạn trai lấy 12 tỉ đồng ảnh 3

Đào Thị Mộng Thường làm việc với cơ quan Công an

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra đối với Đào Thị Mộng Thường về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra vụ án.

Công an Nghệ An khuyến cáo người dân cần chủ động nâng cao tinh thần cảnh giác khi trò chuyện, trao đổi thông tin trên mạng xã hội với những mối quan hệ mới quen biết. Kiểm tra và xác minh kỹ thông tin trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến tài chính hoặc gửi thông tin cá nhân.

Khi gặp các trường hợp nghi ngờ có hành vi lừa đảo trên mạng, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG