Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã

TPO - Còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, cùng với các loại hoa đào và quất cảnh, hoa lan năm nay được bày bán khắp các phố phường Hà Nội với nhiều chủng loại, màu sắc và giá cả khác nhau để phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.
Video: Hoa lan xuống phố sẵn sàng phục vụ tết Tân Sửu 2021
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 1 Dọc những con đường lớn như Âu Cơ, Hoàng Quốc Việt, Hoàng Hoa Thám,... nhiều cửa hàng bày bán các loại hoa lan đã bố trí cắm hoa và lên chậu sẵn phục vụ người dân đến tham quan, chọn lựa. 
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 2 Anh Lê Ngọc Định đang tiến hành các công đoạn trồng lan hồ điệp theo quy chuẩn. Anh Định tay vừa thoăn thoắt lên chậu vừa chia sẻ: “ Dáng cắm tròn vẫn là dáng được ưa chuộng nhất, tuy nhiên các năm gần đây thì mẫu mã được sáng tạo thêm như dáng thuyền, được uốn và tạo theo dáng con thoi, dáng cắm một mặt phù hợp với các gia đình có không gian nhỏ, để bàn hoặc để góc nhà”
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 3 “Hồ điệp thì có giống vàng chanh hoặc cách cách là giống được ưa chuộng vì hoa bắt sáng và nổi bật”
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 4 “Hoa mini thì để được 3 tháng rưỡi đến gần 4 tháng, còn giống hoa to thì ít hơn chỉ để 2 tháng rưỡi đến 3 tháng”.
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 5 Một số kiểu dáng hoa lan lên chậu lớn dành cho các sảnh tòa nhà, sảnh công ty có diện tích lớn.
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 6
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 7 “Trên  mỗi chậu lan đề ghi rõ số lượng cành, giá và hướng dẫn cách chăm sóc hoa như thế nào. Đối với lan hồ điệp không cần tưới quá nhiều nước,chỉ cần 3-4 ngày thấy bề mặt đất khô là tưới nhẹ bằng bình xịt với lượng ẩm vừa đủ là được. Tránh tưới nước trực tiếp lên cánh hoa mà chỉ tưới dưới bề mặt gốc để đảm bảo hoa tươi được lâu và chơi được bền hơn”.
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 8 “Giá hoa năm nay có nhiều biến động, các loại lan đắt, lên giá từ 0,5 – 0,7% so với các năm trước. Với người dân Việt mình thì màu sắc chủ yếu được người dân lựa chọn là màu vàng, vì màu vàng trưng dưới ánh đèn sẽ rất bắt sáng và thu hút.” 
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 9  “Tuy dịch bệnh diễn biến phức tạp, kinh tế khó khăn hơn. Nhưng cả năm chỉ được ngày Tết nhất nên không được nhiều thì ít, các cơ quan hay hộ gia đình cũng sẽ dành một phần để mua hoa về chơi trong dịp tết- đặc biệt là lan hồ điệp.”– anh Lê Quy Hợi- Cán bộ Viện nghiên cứu rau quả Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội nhận định.
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 10 Anh Nguyễn Văn Nam-28 tuổi, chủ cửa hàng hoa lan hồ điệp trên đường Hoàng Quốc Việt cho biết: “Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các nhà vườn cũng trồng với số lượng ít hợn, nên so với năm ngoái, số lượng hoa ít hơn gần một nửa”. 
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 11 “Nhà tôi năm nào cũng phải có một chậu lan trong nhà. Thường thì tôi chọn mà hoa tím hoặc màu vàng vì hai màu này là phố biến, cánh hoa phải dày chứ không cần to và quan trọng là phải còn nụ, như thế nó mới chơi được càng lâu” Bác Phan Văn Tùng-Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ.
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 12  
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 13Chậu lan này được chủ của hàng chia sẻ là do đích thân khách đến chọn cây và chọn chậu, còn thợ lên kiểu dáng theo yêu cầu của khách. Đã đặt cọc trước10 triệu, số tiền còn lại sẽ được thanh toán khi chuyển đến nhà khách vào ngày 24 âm lịch.
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 14 Không chỉ mỗi lan hồ điệp, địa lan năm nay xuống phố sớm và được người dân ưu ái lựu chọn nhiều. 
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 15 Anh N.T.Nhân (26 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Nhà mình bán giống hoa địa lan và giá hoa này năm nay không biết động gì nhiều so với các năm trước, hoa địa lan thì nó không phong phú như lan hồ điệp, chỉ có hai màu là màu vàng mít và màu vàng chanh , nhưng người dân ưa chuộng nhất vẫn là màu vàng chanh. Kiểu dáng thì cũng chỉ có kiểu uốn rổ hoặc dáng tròn là hai dáng phổ biến nhất và được người dân lựa chọn nhiều nhất.”
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 16 “Trung bình hoa địa lan chỉ có giá 100.000 đồng/cành, những ngày cận tết hơn thì nó cũng chỉ tăng giao động thêm 5.000 -10.000 đồng/cành.”
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 17
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 18 Các chủ vườn tất bật cho hoa vào chậu và vận chuyển đến địa điểm bán để kịp cung ứng ra thị trường.
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 19 Ngoài ra các giống lan khác như lan thái, hoa lan rừng cũng được các nhà vườn trên đường Hoàng Hoa Thám bày bán với nhiều mức giá, màu sắc khác khác nhau, góp phần làm đa dạng và phong phú các chủng loại mặt hàng hoa lan những ngày cận tết Nguyên Đán.
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 20
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 21
Hoa lan ồ ạt 'xuống phố', người dân Thủ đô thoải mái tuyển lựa mẫu mã ảnh 22
MỚI - NÓNG