Có 10 kết quả :

Anh Cảnh coi đây là chuyến đi "cả đời có một" vì chụp được quần thể loài lớn nhất từng gặp; chụp được cá thể hoa đôi khá hiếm và quần thể đột biến của loài hài Helen, trong chuyến đi hồi tháng 10/2020. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

'Gã khùng' mê lan rừng

Đang đi công tác, thấy người quen đăng ảnh một quần thể lan rất đẹp, Chu Xuân Cảnh nhắn: 'Chờ tôi hai ngày nữa', nhưng sáng hôm sau anh đã có mặt.
Thoát nghèo, kiếm bạc tỷ mỗi năm từ ... lan rừng

Thoát nghèo, kiếm bạc tỷ mỗi năm từ ... lan rừng

Cách đây hơn 10 năm về trước, ý tưởng trồng lan rừng để phát triển kinh tế của anh Phạm Đức Tố được nhiều người cho là “điên rồ”. Vậy mà, giờ đây anh đã trở thành ông chủ của một vườn lan rừng (giống Ngọc Điểm) mỗi năm cho thu nhập trên cả tỷ đồng.
Anh Vũ Huy Hoàng bên cây lan thủy tiên quý hiếm.

Nghề tay trái cho thu nhập 'khủng'

TP - Không chỉ làm tốt công tác giải ngân của một cán bộ tín dụng, chàng chuẩn võ sư cấp 17 võ cổ truyền Việt Nam Vũ Huy Hoàng (31 tuổi) còn rất mát tay với nghề sản xuất, kinh doanh hoa lan rừng, thu tiền tỷ mỗi năm.
Chiêm ngưỡng vườn lan rừng tiền tỷ giữa Thủ đô

Chiêm ngưỡng vườn lan rừng tiền tỷ giữa Thủ đô

Đến với nghề chơi lan rừng gần 10 năm nay, thầy giáo trường làng Nguyễn Đỗ Thế Cường (xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã sở hữu nhiều giống lan quý hiếm như Uyên ương, Quế lan hương… có trị giá lên đến hàng triệu đồng mỗi cành, khiến dân sành chơi lan trong cả nước phải ghen tỵ.
Lan rừng khoe sắc.

Khu bảo tồn lan rừng độc nhất Tây Nguyên

TP - Nằm trong thung lũng cá lóc ở Đắk Lắk, Khu bảo tồn lan rừng Troh Bư hiện có hơn 200 loài lan rừng, trong đó có nhiều loài đặc hữu. Nơi đây còn có 2 cổ vật độc nhất vô nhị ở Tây Nguyên: bộ chiêng đá khoảng 10 triệu năm tuổi và chiếc thuyền độc mộc đục từ thân cây khổng lồ.
Gần tết, nhiều khách mua lan rừng

Lan rừng ngập phố

TP - Lan rừng Tây Nguyên không chỉ thu hút người sành hoa trong khu vực, mà dân chơi cây cảnh các tỉnh xa cũng thích thú. Gần Tết lan rừng lên giá vì khách mua nhiều.