Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10

Hoa Rum, hoa Sao Hà Lan, hoa Cabiosa, hoa Amaranthus… là những loại hoa “độc lạ” cho dịp 20/10 năm nay.

Thị trường hoa dịp 20/10 tại TPHCM khá sôi động khi mà nhiều loại hoa “độc” và lạ đã xuất hiện để phục vụ khách hàng.

Chị Văn Thị Minh Uyên, đại diện một cửa hàng hoa trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) cho biết, thị trường hoa nhập khẩu năm nay có nhiều loại hoa lạ. Cửa hàng chị đã nhập về một số loại hoa “độc nhất vô nhị” và hiếm thấy trên thị trường.

“Năm nay tôi nhập nhiều hoa từ Hà Lan. Đây là những dòng hoa đồng nội cao cấp và ít thấy ở bên ngoài. Hi vọng những vị khách khó tính nhất cũng hài lòng”, chị Uyên nói.

Theo chị Uyên, năm nay những loại hoa nổi bật nhất phải kể đến là hoa Rum có giá 120.000 đồng/cành, hoa Sao Hà Lan giá từ 180.000 – 200.000 đồng/cành, hoa Cabiosa giá 80.000 đồng/cành. Loại hoa Amaranthus với bông dài đến 0,8m có giá từ 120.000 – 150.000 đồng/cành cũng là loại hoa “độc” trong dịp lễ 20/10 năm nay.

Ngoài ra, cửa hàng chị Uyên cũng còn có loại hoa xí muội rất bắt mắt với giá 150.000 đồng/cành. Tất cả các loại hoa trên đều nhập khẩu từ Hà Lan.

Chị Nguyễn Thị Vân, đại diện một cửa hàng hoa trên đường Pasteur (quận 3, TPHCM) chia sẻ, năm nay cửa hàng chị cũng tung ra thị trường loại bình hoa khảm trai độc đáo. Giá mỗi bình hoa khoảng trên dưới 1 triệu đồng.

“Cắm hoa vào bình khảm trai này thì đẹp lắm. Ngoài hoa ra thì cái bình cũng rất quan trọng vì nó tăng giá trị thẩm mỹ lên rất nhiều”, chị Vân nói.

Theo chị Vân, năm nay khách đặt hoa tại cửa hàng chị rất sớm, từ ngày 10/10 thì khách hàng đã đến đặt cọc tiền để chờ giao hoa. Nhiều bình hoa giá vài chục triệu đồng/bình đã được khách đặt trước.

Dưới đây là hình ảnh những loài hoa có cái tên "lạ hoắc" mà chúng tôi ghi nhận:   

Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10 ảnh 1 Thị trường hoa tươi tại TPHCM sôi động với nhiều loại hoa “độc”.
Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10 ảnh 2 Hoa Rum có màu nâu độc đáo, loại hoa này có thể giữ tươi từ 3 – 5 ngày nếu được cắt gốc và rửa sạch phần nhớt bên dưới.
Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10 ảnh 3 Đây là những bông hoa Sao “khủng” có đường kính bông khoảng hơn 10cm, loại thường chỉ khoảng 5 – 6cm
Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10 ảnh 4  
Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10 ảnh 5 Các loại hoa đồng nội đang là “mốt” chơi hoa mới năm nay.
Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10 ảnh 6  
Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10 ảnh 7 Hoa tràm Đài Loan nhìn mạnh mẽ và đầy sức sống.
Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10 ảnh 8 Hoa Green Wicky mới lạ cho mùa lễ 20/10 năm nay.
Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10 ảnh 9 Hoa cúc Ping Pong độc đáo.
Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10 ảnh 10 Ngoài những loại hoa “độc” thì các loại hoa hồng đủ sắc màu cũng được bày bán nhiều trên thị trường.
Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10 ảnh 11 Nhiều mẫu bình khảm trai có giá trên dưới 1 triệu đồng/bình.
Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10 ảnh 12 Hoa cắm trong bình khảm trai làm tăng giá trị thẩm mỹ.
Hoa 'lạ' nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10 ảnh 13 Một mẫu bình khảm trai có giá 1 triệu đồng.
Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửa Lò tập trung nguồn lực phòng chống dịch COVID-19, hướng tới mùa du lịch 2022

Cửa Lò tập trung nguồn lực phòng chống dịch COVID-19, hướng tới mùa du lịch 2022

“Nguồn sống của người dân và các nguồn thu của thị xã Cửa Lò phần nhiều phụ thuộc vào các dịch vụ du lịch. Dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề, khiến địa phương gặp nhiều khó khăn. Tôi tin rằng mùa du lịch tới dịch COVID-19 được kiểm soát, Cửa Lò sẽ trỗi dậy, tình hình KT-XH thị xã biển sẽ có nhiều khởi sắc”, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Nghệ An, Bí thư Thị ủy Cửa Lò Nguyễn Thị Kim Chi trả lời phỏng vấn báo Tiền phong.
Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh ĐBSCL vào đúng thời điểm tăng tốc xuất khẩu khiến DN đang mất nhiều cơ hội kinh doanh

Xuất khẩu thủy sản, khó tứ bề

TP - Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà sản xuất, chế biến thủy sản đang vào thời điểm tăng tốc xuất khẩu, khiến các doanh nghiệp (DN) rơi vào khốn khó. Tại nhiều tỉnh, đã có đến 50% công nhân nghỉ việc, dẫn tới phải giảm công suất, thậm chí đóng cửa.
EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12-24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.