Hoa hậu Ngọc Hân: Học theo Bác là ‘yêu Tổ quốc, yêu đồng bào’

Hoa hậu Ngọc Hân là khách mời tham dự tọa đàm "Trung hiếu bên Người", ngày 30/8
Hoa hậu Ngọc Hân là khách mời tham dự tọa đàm "Trung hiếu bên Người", ngày 30/8
TPO - Chia sẻ tại cuộc tọa đàm ‘Trung hiếu bên Người’, Hoa hậu Ngọc Hân bày tỏ mong muốn góp phần bồi đắp tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng cho các bạn trẻ, lan tỏa giá trị thanh niên sống đẹp, sống có ích.

Tại tọa đàm, Ngọc Hân nói: "Tôi nhớ rất rõ kỷ niệm lần đầu tiên được cùng thầy cô và các bạn vào Lăng viếng Bác. Mỗi người một tâm trạng, nhưng khi về bên Bác đều thấy bình yên, với sự kính yêu và biết ơn vô hạn. Bác đã đi xa nửa thế kỷ, nhưng Người mãi là tấm gương sáng để các thế hệ người Việt Nam học tập, noi theo".

Theo suy nghĩ của tôi, học và làm theo Bác là thực hiện lời dạy của Bác: "Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào". Học Bác không phải là những việc cao xa, mà chính là từ những điều đơn giản nhất, đó là tác phong, ý thức, trách nhiệm trong mỗi công việc và trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Ở mỗi lĩnh vực khác nhau, mỗi con người khác nhau với những việc làm cụ thể, thiết thực đều có những cách học tập, làm theo Bác phù hợp. Dẫu chỉ là những việc làm nhỏ, những điều giản dị trong cuộc sống, nhưng chính là tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong suy nghĩ và hành động của mỗi người. Và điều quan trọng hơn, cần tự giác thấy việc học và làm theo Bác là nhu cầu tự thân để giúp mình tiến bộ, để sống tốt hơn, có ích với cộng đồng, xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hoa hậu Ngọc Hân: Học theo Bác là ‘yêu Tổ quốc, yêu đồng bào’ ảnh 1 Hoa hậu Ngọc Hân trò chuyện với các chiến sĩ tại tọa đàm

“Là một hoa hậu, tôi ý thức được rằng những việc mình làm tác động nhiều đến các bạn trẻ. Vì thế, tôi tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường... với mong muốn hành động của mình được lan tỏa trong cộng đồng qua những giá trị thiết thực, nhân văn, từ đó góp phần bồi đắp tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng cho các bạn trẻ, lan tỏa giá trị thanh niên sống đẹp, sống có ích”, Hoa hậu Việt Nam 2010 chia sẻ.

Tọa đàm “Trung hiếu bên Người” do Ban Thanh niên Quân đội, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo Quân đội nhân dân, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội phối hợp tổ chức, ngày 30/8, tại Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9; kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài của Người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

TPO - Nam sinh Nguyễn Thiện Hải An xuất sắc chiến thắng cuộc thi quý 3 và xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia. Chuẩn bị cho chung kết năm, "nhà leo núi" đến từ trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội đang tranh thủ tích lũy kiến thức, đấu tập sẵn sàng tham gia trận thi ngày 14/11 sắp tới.
Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.