Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Trung du Bắc Bộ:

Hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, tìm việc làm

Hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, tìm việc làm
TP- Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Trung du Bắc Bộ (gồm các tỉnh: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh) vừa diễn ra tại thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã tới dự và phát biểu ý kiến. Thành công nổi bật của các đơn vị trong cụm năm 2008 là đã vượt qua nhiều khó khăn để tổ chức và khởi động nhiều hoạt động hỗ trợ và đồng hành với thanh niên trong học nghề, tìm việc làm và lập nghiệp.

“Ngày hội nghề nghiệp-việc làm”, tọa đàm về nghề nghiệp, tuyên truyền, tư vấn về định hướng nghề nghiệp được tổ chức tại nhiều địa phương. Tỉnh Đoàn Phú Thọ triển khai mô hình trồng cây ăn quả và mô hình chăn nuôi gà cho thanh niên dân tộc thiểu số; Vĩnh Phúc tổ chức tư vấn nghề nghiệp việc làm cho hơn 17.500 bạn trẻ; Bắc Giang triển khai tập huấn cán bộ về tư vấn hướng nghiệp cho trên 100 bí thư huyện Đoàn, bí thư Đoàn trường.

Toàn cụm đã tổ chức được 140 hội thi nâng cao tay nghề, phối hợp hướng dẫn thanh niên vay hơn 142 tỷ đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội...

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều nhấn mạnh đến yêu cầu phải sáng tạo hơn nữa trong tổ chức các hoạt động, trong vận động tài trợ, giới thiệu mô hình. Tăng cường các hoạt động tư vấn kỹ năng xã hội cho thanh niên; gắn chặt phong trào xung kích-đồng hành với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, đơn vị.

Một số ý kiến đề nghị cần sớm chấn chỉnh các biểu hiện “hành chính hóa” hoạt động Đoàn, quan tâm xây dựng mô hình hoạt động trong các đối tượng đặc thù-trong khu công nghiệp; nâng cao chất lượng đoàn viên và sức hấp dẫn của tổ chức Đoàn.

Các tỉnh Đoàn trong cụm cũng đã đề ra những kế hoạch hoạt động lớn cụ thể trong năm 2009, tiêu biểu như tại Bắc Giang đầu tư 25 tỷ đồng xây dựng mô hình làng thanh niên nuôi trồng thủy sản; Quảng Ninh giúp đỡ 1.000 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Vĩnh Phúc tập trung hơn hỗ trợ thanh niên công nhân...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".