Hỗ trợ lo hậu sự cho nữ sinh Hải Phong thiệt mạng ở Đức

Sinh viên Trần Thị Thu Hà thiệt mạng vì ngã từ trên cao.
Sinh viên Trần Thị Thu Hà thiệt mạng vì ngã từ trên cao.
TPO - Cảnh sát Đức địa phương đã khám nghiệm tử thi và đang tiếp tục điều tra nguyên nhân tử vong trong vụ sinh viên người Hải Phòng thiệt mạng sau khi ngã từ trên cao. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đang hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (22/3), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt (Đức), Đại sứ quán Việt Nam tại Hensinky (Phần Lan) liên hệ với các nhà chức trách khẩn trương tìm hiểu và xác minh thông tin.

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, cảnh sát vùng Dortmund, Đức, cho biết nạn nhân là Trần Thị Thu Hà, sinh ngày 23/12/1997 tại Hải Phòng, là sinh viên của trường Haaga-Helia của Phần Lan, và sang Đức theo diện trao đổi sinh viên. Hà tử vong do ngã từ trên cao vào sáng 11/3/2018 tại Dortmund.

Cảnh sát địa phương đã khám nghiệm tử thi và đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã thông báo đến gia đình nạn nhân, hướng dẫn các thủ tục để gia đình lo hậu sự. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt đã đề nghị các cơ quan chức năng của Đức khẩn trương điều tra, cung cấp kết quả cho phía Việt Nam.

Các cơ quan chức năng sở tại cho biết sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để gia đình giải quyết việc hậu sự theo nguyện vọng và phong tục tập quán của Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã liên hệ với Đại học Haaga-Helia để hỗ trợ.

Đại diện của trường cho biết đã liên hệ trực tiếp với gia đình và sẽ hỗ trợ hậu sự. Hội người Việt Nam tại Phần Lan đã tổ chức quyên góp và gửi hỗ trợ trực tiếp cho gia đình. Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sẽ hỗ trợ vé máy bay cho gia đình.

Theo quy định, chính phủ chỉ hỗ trợ về thủ tục, gia đình phải tự lo chi phí. Trường hợp gia đình khó khăn, cơ quan chức năng sẽ phối hợp với các tổ chức, hội đoàn nước sở tại để quyên góp và hỗ trợ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm