Hồ tiêu Việt Nam chiếm hơn 50% thị phần thế giới

Hồ tiêu Việt Nam chiếm hơn 50% thị phần thế giới
TP- Hiệp hội Hồ tiêu quốc tế (IPC) đánh giá như vậy về hồ tiêu Việt Nam trong Hội nghị Hồ tiêu Quốc tế diễn ra vào hôm qua 25/11 tại TPHCM dưới sự chủ trì của Bộ Nông nghiệp- Phát triển nông thôn (NN-PTNT) và Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA).

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Diệp Kỉnh Tần thì đến nay hồ tiêu Việt Nam đã có mặt ở hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm lĩnh gần như toàn bộ thị trường Tây Á và châu Phi.

Sản phẩm hồ tiêu Việt Nam trong nhiều năm qua đã chiếm vị trí dẫn đầu trong các nước xuất khẩu nông sản với hơn 50% thị phần tiêu thụ hồ tiêu thế giới. Ông Đỗ Hà Nam- Chủ tịch VPA cho biết:

Ngay trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế thế giới cũng như những diễn biến bất lợi của thời tiết, ngành hồ tiêu Việt Nam trong năm 2008 vẫn chiếm 30% sản lượng hồ tiêu trên toàn cầu với gần 90.000 tấn và 50% thị phần xuất khẩu của thế giới với giá trị đạt 310 triệu USD.

MỚI - NÓNG
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

DN xuất khẩu nhiều nhưng vẫn thua lỗ Ảnh: Cảnh Kỳ

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

TP - Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.
Giá vàng và USD tiếp tục giảm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.
Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.