HLV Wenger sợ ngày phải rời Arsenal

Wenger sợ ngày phải chia tay sự nghiệp cầm quân. Ảnh:Reuters.
Wenger sợ ngày phải chia tay sự nghiệp cầm quân. Ảnh:Reuters.
HLV kỳ cựu người Pháp lo sợ khi nghĩ đến này ông chấm dứt công việc đã gắn bó trong gần hai thập kỷ qua. 

Arsene Wenger sẽ kỷ niệm 20 năm dẫn dắt đội bóng London vào tháng 10 tới và hợp đồng của ông đã được gia hạn đến cuối mùa bóng năm nay. Chiến lược gia 66 tuổi thừa nhận từ bỏ cương vị tại Arsenal, việc có thể diễn ra ở mùa giải năm nay hoặc sau đó, sẽ là mất mát lớn với ông.

"Bóng đá là cuộc đời tôi và thành thực mà nói, tôi lo sợ ngày đó sẽ đến. Bởi vì càng đợi lâu, việc từ bỏ đam mê này càng khó khăn", Wenger nói.

"Sau khi Alex Ferguson nghỉ hưu và chúng tôi đến Man Utd thi đấu, ông ấy gửi một tin nhắn mời tôi đến đó và uống với ông ấy vài ly rượu. Tôi hỏi: 'Ông có bỏ lỡ trận đấu không?'. Ông ấy nói: 'Không hoàn toàn'. Tôi không hiểu ông ấy nói gì. Đó là một sự trống rỗng trong cuộc sống của bạn, đặc biệt khi bạn đã dành cả đời để đợi chờ trận đấu kế tiếp và cố gắng chiến thắng. Niềm vui của chúng tôi đến từ đó và thái độ của chúng tôi với xã hội cũng vậy", nhà cầm quân kỳ cựu bày tỏ.

Arsene Wenger tiết lộ, sau nhiều năm, ông vẫn gặp khó khăn với cảm giác sau mỗi thất bại.

"Là một con người, một phần trong chúng ta là muốn thắng và một phần là ghét thất bại. Phần ghét thất bại trong tôi nhiều hơn. Các HLV ghét thất bại và nếu bạn không có tố chất đó, bạn không thể tại vị lâu. Nếu một trận đấu diễn ra thực sự tốt, tôi sẽ ra ngoài uống gì đó với người thân hoặc bạn bè. Nếu không, tôi sẽ đi thẳng về nhà để xem một trận đấu khác và chứng kiến một HLV khác phải chịu thất bại. Nếu chúng tôi thua, kỳ nghỉ cuối tuần của tôi bị hủy hoại. Nhưng sau nhiều năm, tôi đã học được cách xử lý những nỗi thất vọng và quay trở lại công việc", Wenger nói tiếp.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.