HLV U23 Thái Lan nói gì khi đội nhà thảm bại?

HLV Zoran Jankovic của U23 Thái Lan.
HLV Zoran Jankovic của U23 Thái Lan.
TPO - Ngay sau khi U23 Thái Lan thảm bại 1-5 trước U23 Palestine và trở thành đội có thành tích tệ nhất giải, HLV Zoran Jankovic đã lên tiếng thừa nhận, ông rất thất vọng, nhưng khẳng định chưa vội nghĩ đến chuyện đệ đơn xin từ chức.

Thua liền 0-1 trước U23 CHDCND Triều Tiên và U23 Nhật Bản, U23 Thái Lan trở thành đội đầu tiên bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2018. HLV Zoran Jankovic đã bị CĐV nhà chỉ trích rất nhiều, thậm chí có tin ông có thể bị sa thải nếu U23 Thái Lan tiếp tục gây thất vọng. Trước trận cuối, để “cứu ghế” của mình, nhà cầm quân 44 tuổi người Serbia đã tuyên bố, ông sẽ cùng các học trò đánh bại U23 Palestine để chuộc lỗi với NHM.

Thế nhưng điều đó đã không diễn ra, thậm chí U23 Thái Lan còn gây thất vọng tràn trề hơn nữa. Cụ thể, họ thua U23 Palestine tới 1-5 trong một ngày hàng thủ chơi tệ hại khi thủng lưới tới 4 bàn chỉ sau 32 phút thi đấu. Như vậy, qua 3 trận, U23 Thái Lan toàn thua, ghi 1 bàn và để lọt tới7 bàn, xếp bét bảng B. Họ chính là đội có thành tích tệ hại nhất giải tính cho tới lúc này.

Thất vọng với thành tích của đội nhà nhưng HLV Zoran Jankovic khẳng định ông chưa vội từ chức mà cần phải đưa ra những lý do để thay đổi tình hình. HLV Zoran Jankovic cho hay: “Tôi thất vọng với trận đấu này, chúng tôi đã phải nhận những bàn thua quá sớm và đây là nguyên nhân khiến toàn đội không thể đứng vững.”

Nói về nguy cơ bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải, HLV Zoran Jankovic khẳng định: “Tôi chưa nghĩ đến điều đó, đây là thời điểm toàn đội cần nhìn nhận lại vấn đề để đưa ra những sự thay đổi tích cực nhất.”

Cuối cùng, HLV Zoran Jankovic hy vọng U23 Việt Nam và U23 Malaysia sẽ thi đấu tốt để giúp bóng đá ĐNÁ có đại diện ở vòng tứ kết. “Họ đang có những cơ hội dù là nhỏ nhất nhưng tôi vẫn mong cả Việt Nam và Malaysia có thể tiến vào vòng tứ kết”, nhà cầm quân 44 tuổi người Serbia nói thêm.

MỚI - NÓNG