HLV Shin Tae-yong được bảo đảm tương lai tại ĐT Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia, Zainudin Amali, vừa đảm bảo tương lai cho HLV Shin Tae-yong để giúp ông an tâm hướng tới 2 trận chung kết AFF Cup với Thái Lan.
HLV Shin Tae-yong được bảo đảm tương lai tại ĐT Indonesia ảnh 1

HLV Shin Tae-yong có hợp đồng đến 31/12/2023

đội tuyển Indonesia đã thể hiện tốt ở chặng đường vừa qua của AFF Cup 2020, nhưng giới truyền thông quốc gia này vẫn khá lo lắng cho tương lai của HLV Shin Tae-yong. Bởi lẽ trước giờ lên đường, chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia đã giao chỉ tiêu... vô địch cho thầy trò ông.

Vì vậy, ngay cả khi đã làm rất tốt thì đến thời điểm này, có thể nói Shin Tae-yong vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao. Do đó, truyền thông Indonesia lo ngại ông vẫn có nguy cơ mất việc.

Trước sự bất an của dư luận, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia đã phải lên tiếng để bảo đảm tương lai cho nhà cầm quân người Hàn Quốc, giúp ông toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho trận chung kết với Thái Lan.

HLV Shin Tae-yong được bảo đảm tương lai tại ĐT Indonesia ảnh 2

Ông Zainudin Amali khẳng định Shin Tae-yong sẽ vẫn tại vị bất chấp kết quả của trận chung kết AFF Cup 2020: "Ngay từ đầu Shin Tae-yong đã được tuyển dụng với tư cách là huấn luyện viên của các đội tuyển Indonesia.

Chúng tôi muốn có ông ấy nhằm chuẩn bị cho U20 World Cup, ban đầu dự kiến diễn ra vào năm 2021 nhưng sau đó vì đại dịch nên đã bị hoãn lại đến 2023.

Đó là giải đấu mà chúng tôi là chủ nhà, vì vậy chúng tôi cần một huấn luyện viên tầm cỡ. Vậy nên Shin Tae-yong đã an toàn. Tôi đảm bảo điều đó".

Với thời hạn tới ngày 31/12/2023, Shin Tae-yong chính là vị HLV có hợp đồng lâu nhất AFF Cup 2020 cùng Ryu Hirose của ĐT Campuchia. Để so sánh, Scott Cooper tại ĐT Philippines chỉ có ràng buộc tới đầu 2023.

Ông Park Hang-seo còn hợp đồng 1 năm, tương tự là các HLV Yoshida, Tan Cheng Hoe... Thậm chí Mano Polking ở ĐT Thái Lan cũng chỉ có hợp đồng tạm thời tới hết AFF Cup 2020.

Với Shin Tae-yong, những hy vọng mà bóng đá Indonesia dành cho ông không chỉ gói gọn tại AFF Cup 2020. Đó còn là U20 World Cup 2023 và có thể là cả SEA Games năm sau.

MỚI - NÓNG