HLV tuyển Indonesia doạ đuổi thủ quân Asnawi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Huấn luyện viên đội tuyển Indonesia, Shin Tae-yong, đã bày tỏ sự tức giận với thủ quân Asnawi Mangkualam vì hành vi khiêu khích Faris Ramli trong trận thắng Singapore 4-2 ở bán kết lượt về.
HLV tuyển Indonesia doạ đuổi thủ quân Asnawi ảnh 1

Trong tình huống cuối trận, đội tuyển Singapore được hưởng phạt đền. Nếu thành công, họ sẽ gần như chắc chắn có vé vào chung kết vì thời gian còn lại chỉ được tính bằng giây.

Thế nhưng Faris Ramli đã thực hiện hỏng, đá văng đi cơ hội của đội nhà và gần như trao vé đi tiếp cho Indonesia. Bởi thời điểm đó, đội bóng của Faris Ramli đang kém đối phương 2 người.

Đáng nói là sau khi Faris đã hỏng 11m, thủ quân Asnawi của Indonesia đã chạy tới có hành động khiêu khích đối thủ. Không rõ là anh đã nói gì, nhưng những gì anh làm khiến các cầu thủ Singapore phẫn nộ và ông thầy Shin Tae-yong phát điên.

HLV tuyển Indonesia doạ đuổi thủ quân Asnawi ảnh 2

Hành động không đẹp của Asnawi

Ông vừa chấn chỉnh cậu học trò: "Tôi không nhìn thấy sự việc trên sân, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên khi xem đoạn băng ghi hình trận đấu. Sau bữa trưa hôm qua, tôi đã ngay lập tức mắng Asnawi.

Tôi đã nói rằng nếu điều đó xảy ra một lần nữa khi tôi còn dẫn dắt ĐT Indonesia, thậm chí cậu ta đừng nghĩ đến việc lên tuyển lần nữa".

Chắc chắn những lời nói thẳng thắn của nhà cầm quân người Hàn Quốc đã cho thấy tính chất nghiêm trọng của vấn đề. Và sự cố này cũng sẽ là bài học để Asnawi trưởng thành hơn.

Anh rất tài năng, mới 22 tuổi nhưng đã là thủ quân của đội tuyển quốc gia. Không phải ngẫu nhiên mà Shin Tae-yong, một vị chiến lược gia giàu kinh nghiệm, từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018, lại đặt niềm tin vào một cầu thủ trẻ bậc nhất đội tuyển như Asnawi.

Nhưng rõ ràng, ông muốn anh thể hiện rõ hơn tố chất thủ lĩnh và gương mẫu trong từng hành động trên sân thay vì những hành xử bị đánh giá là trẻ con như trận bán kết lượt về vừa qua.

MỚI - NÓNG