Thành lập Liên đoàn Bowling Việt Nam, hướng tới SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 26/12 tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu thành lập Liên đoàn Bowling Việt Nam nhiệm kỳ 1 (2021-2025).

Đây được coi là dấu mốc quan trọng mở ra một thời kỳ mới và kỳ vọng với phương hướng và mục tiêu cụ thể, Bowling Việt Nam sẽ phát triển rộng khắp trên cả nước, đạt thành tích thứ hạng trên trường quốc tế và sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31 tới.

Đại hội đã bầu ra 19 thành viên trong Ban chấp hành do ông Nguyễn Văn Cựu - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Beta làm Chủ tịch; bà Bùi Kim Hà - Phụ trách bộ môn Bowling - trượt băng Tổng cục TDTT làm Tổng thư ký.

Đại hội thống nhất đặt mục tiêu trong nhiệm kỳ 1 là phát triển phong trào Bowling rộng khắp cả nước trên cơ sở chú trọng phát triển phong trào tại các địa phương; Phấn đấu trên 10 tỉnh, thành có lực lượng tham gia thi đấu giải đều hàng năm; Phát triển phong trào bowling ở các lứa tuổi trẻ, học sinh, thúc đẩy đưa nội dung Bowling vào chương trình học Phổ thông ở các địa phương có phong trào phát triển, từ đó làm tiền đề cho việc phát triển sau này.

Thành lập Liên đoàn Bowling Việt Nam, hướng tới SEA Games 31 ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Cựu làm Chủ tịch Liên đoàn Bowling nhiệm kỳ I

Về hệ thống giải thi đấu quốc gia: Củng cố và cải thiện chất lượng chuyên môn cũng như thể thức, hình thức các giải thi đấu theo tính chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng quốc tế; Xây dựng chất lượng, số lượng các giải đấu theo hệ thống giải vô địch quốc gia, giải vô địch trẻ quốc gia, Cúp quốc gia hoặc Cúp CLB quốc gia, giải vô địch các lứa tuổi quốc gia; Tổ chức các giải thi đấu quốc tế khi có sự ủy nhiệm của các tổ chức thể thao quốc tế.

Về thành tích quốc tế, hướng tới mục tiêu đạt thành tích, thứ hạng ở khu vực Đông Nam Á, nâng cao quy mô số lượng và chất lượng giải đấu trong nước trở nên chuyên nghiệp hơn, tiến tới đăng cai các giải đấu quốc tế chuẩn bị cho SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam; Phấn đấu giành huy chương tại giải thi đấu quốc tế; Cử đội tham gia các khóa tập huấn và các giải thi đấu quốc tế nhằm tích lũy, rèn luyện tâm lý, kinh nghiệm thi đấu tại các đấu trường thể thao lớn cho vận động viên.

Thành lập Liên đoàn Bowling Việt Nam, hướng tới SEA Games 31 ảnh 2

Các thành viên Ban chấp hành Liên đoàn Bowling Việt Nam nhiệm kỳ I

Trước đó, ngày 9/9/2020, Ban vận động thành lập Liên đoàn Bowling Việt Nam gồm 11 thành viên do ông Nguyễn Văn Cựu, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán Beta làm Trưởng Ban đã được thành lập.

Sau hơn 1 năm hoạt động, các thành viên trong Ban vận động đã cố gắng thực hiện các nhiệm vụ được giao, vận động hơn 100 cá nhân và các tổ chức trên cả nước tự nguyện tham gia vào các hoạt động để thành lập Liên đoàn Bowling Việt Nam.

Ngày 16/4/2021, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 503/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Liên đoàn Bowling Việt Nam.

MỚI - NÓNG