HLV Shin Tae-yong cười thích thú khi biết Indonesia chung bảng Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việt Nam và Indonesia một lần nữa chạm trán. Lần này là ở vòng bảng ASEAN Cup 2024. HLV Shin Tae-yong đã có phản ứng về kết quả bốc thăm.
HLV Shin Tae-yong cười thích thú khi biết Indonesia chung bảng Việt Nam ảnh 1

Một lần nữa lại xảy ra duyên nợ Việt Nam - Indonesia. Lễ bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2024 (tiền thân là AFF Cup) đã cho kết quả thú vị khi Việt Nam và Indonesia chung bảng. Cả hai nằm ở bảng B với Philippines, Myanmar và Lào.

Đây sẽ là lần đối đầu nhau thứ tư trong năm 2024 của hai nền bóng đá. HLV Shin Tae-yong đã có những phản ứng sau khi biết chung bảng với Việt Nam. Ông không nói nhiều mà chỉ nở nụ cười thích thú.

Giám đốc các đội tuyển Indonesia, Sumardji chia sẻ: “Khi biết nằm chung bảng Việt Nam, ông ấy (Shin Tae-yong) chỉ cười. Biết nói gì đây, chúng tôi nghĩ đây là bảng đấu thú vị. Và chúng tôi nghĩ rằng sẽ thật tuyệt khi gặp lại họ. Vì ĐT Indonesia lúc này đã mạnh hơn trước nhiều rồi”.

HLV Shin Tae-yong cười thích thú khi biết Indonesia chung bảng Việt Nam ảnh 2

Việt Nam đã thua Indonesia trong cả 3 lần gặp gỡ từ đầu năm 2024 tới nay

Đúng như vị trưởng đoàn Indonesia chia sẻ, tương quan Việt Nam - Indonesia đã đảo chiều. Có thể nói dưới triều đại Philippe Troussier, Việt Nam đã tụt lại so với Indonesia. Nhờ chính sách nhập tịch rầm rộ, đội bóng xứ vạn đảo đã liên tiếp đón về các ngôi sao châu Âu.

So với nền tảng cầu thủ Đông Nam Á thì số “lính đánh thuê” này vượt trội. Nhờ vậy mà họ đã áp đảo Việt Nam trong những lần đối đầu. Không chỉ chấm dứt 8 năm chỉ biết hòa và thua Việt Nam, Indonesia đã thắng liền 3 trận, không để đối thủ ghi được bất cứ bàn thắng nào. Mọi thứ đã đảo chiều và đó có lẽ là lý do khiến ông Shin Tae-yong cảm thấy thú vị như vậy.

Theo lịch thi đấu, Việt Nam sẽ đối đầu với Indonesia vào ngày 30/11, ở lượt trận thứ 3 vòng bảng. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân nhà của thầy trò HLV Kim Sang-sik.

MỚI - NÓNG