HLV Kim Sang-sik nói gì về Indonesia và cơ hội vô địch ASEAN Cup 2024?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhà cầm quân Hàn Quốc cho biết ASEAN Cup 2024 sẽ rất khó khăn nhưng bản thân luôn muốn vô địch ở mọi giải đấu.
HLV Kim Sang-sik nói gì về Indonesia và cơ hội vô địch ASEAN Cup 2024? ảnh 1

“Giải nào cũng vậy, tôi luôn muốn đặt ra mục tiêu vô địch. ASEAN Cup 2024 sẽ rất khó khăn, các đối thủ đều mạnh và tạo nên thách thức lớn. Sẽ không có trận đấu nào dễ dàng, buộc chúng ta cần có sự tập trung. Tuy nhiên với quá trình chuẩn bị tốt, tôi tin đội tuyển Việt Nam sẽ giành kết quả cao nhất”-HLV Kim Sang-sik phát biểu bên lề lễ bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2024, diễn ra tại Hà Nội chiều nay.

Theo kết quả, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B cùng các đội Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào. Hai đội Indonesia, Philippines được dự báo sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất vào bán kết. Đánh giá về 2 đối thủ này, HLV Kim Sang-sik cho rằng Indonesia đang có phong độ tốt, kết quả gần đây tích cực còn Philippines cũng có lợi thế nhờ sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch.

HLV Kim Sang-sik nói gì về Indonesia và cơ hội vô địch ASEAN Cup 2024? ảnh 2

Việt Nam chung bảng B với Indonesia ở AFF Cup 2024.

Tuy nhiên, HLV Kim Sang-sik cũng cho rằng đội tuyển Việt Nam có những ưu thế riêng và nếu chuẩn bị kỹ, ông cùng các học trò đủ khả năng giành được kết quả tốt.

“ASEAN Cup là giải đấu lớn, để vô địch không hề dễ. Dù là Indonesia hay Philippines thì tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam cũng cần có sự chuẩn bị tốt. Khi đó, chúng ta sẽ đủ khả năng hoàn thành mục tiêu đặt ra”-HLV Kim Sang-sik cho biết.

ASEAN Cup 2024 sẽ diễn ra vào cuối năm với sự tham dự của 10 đội bóng. Tại vòng bảng, các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt thể thức sân nhà-sân khách. Hai đội nhất, nhì mỗi bảng sẽ giành vé vào bán kết. Từ bán kết và chung kết, các đội sẽ thi đấu lượt đi-lượt về chọn ra đội vô địch.

MỚI - NÓNG