Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup 2024: Lợi thế trước Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cập nhật lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF - ASEAN Cup 2024. ĐT Việt Nam hứa hẹn có vòng bảng đầy khó khăn khi phải đối đầu với các đối thủ mạnh.
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup 2024: Lợi thế trước Indonesia ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu khó nhằn tại ASEAN Cup 2024

Ngày 21/5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức bốc thăm ASEAN Cup 2024 tại Hà Nội. Các lá thăm may rủi đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng B cùng các đối thủ khó nhằn, bao gồm Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào.

Trong số các đội tuyển kể trên, chỉ có tuyển Lào là yếu hơn hẳn và khó tạo ra bất ngờ trước tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, những cái tên còn lại đều hứa hẹn mang đến khó khăn cho thầy trò HLV Kim Sang-sik. Đáng chú ý nhất vẫn là Indonesia, đội toàn thắng tuyển Việt Nam 3 trận trong năm 2024.

Chính sách nhập tịch ồ ạt giúp tuyển Indonesia lột xác hoàn toàn so với AFF Cup 2022, giải đấu mà họ thua tuyển Việt Nam 0-2 ở vòng bán kết. Hiện tại, tuyển Indonesia được đánh giá cao hơn tuyển Việt Nam nhờ dàn cầu thủ chơi bóng ở châu Âu.

Không mạnh như Indonesia, nhưng tuyển Philippines cũng sở hữu nhiều cầu thủ nhập tịch gốc châu Âu. Với nền tảng thể lực, thể hình cực tốt, họ đủ sức khiến bất cứ đối thủ nào ở bảng B gặp khó khăn. Cuối cùng, tuyển Myanmar luôn là ẩn số ở mỗi kỳ AFF Cup trước đây nhờ dàn cầu thủ trẻ giàu tinh thần chiến đấu, có thể lực và kỹ thuật tốt.

Theo thể thức của ASEAN Cup 2024, các đội sẽ đấu vòng tròn một lượt ở vòng bảng, bao gồm 2 trận trên sân nhà và 2 trận trên sân khách. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam sẽ được làm chủ nhà khi đối đầu với Indonesia. Đây là lợi thế khá lớn cho đội bóng áo đỏ trong nỗ lực chặn lại chuỗi thua liên tiếp trước đối thủ này.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup 2024

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup 2024: Lợi thế trước Indonesia ảnh 2
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.