HLV Park Hang-seo: 'Tôi đã có một hành trình trọn vẹn và không hối tiếc'

0:00 / 0:00
0:00
TP - Không chỉ Việt Nam, truyền thông Hàn Quốc cũng cảm thấy sốc với quyết định chia tay của HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn với tờ Chosun, chiến lược gia 65 tuổi hoàn toàn thoải mái bởi như ông nói, đây là “cuộc chia tay đẹp” và “không có gì phải hối tiếc”.

“Cuộc chia tay đẹp là từ thích hợp nhất lúc này, tôi còn mong đợi gì hơn nữa. Tôi đã sống một cuộc đời bóng đá trọn vẹn và không có gì phải hối tiếc ở Việt Nam”, HLV Park Hang-seo nói với tờ Chosun, Hàn Quốc, qua điện thoại.

Cũng theo chiến lược gia vừa bước sang tuổi 65, quyết định chia tay không phải đường đột, mà được lên kế hoạch từ trước, sau chuyến về quê cách đây hai tuần. “Khi ấy tôi đã bàn bạc với gia đình về việc có nên gia hạn hợp đồng (với Liên đoàn bóng đá Việt Nam) hay không”, ông tiết lộ, “Sau cuộc thảo luận kỹ lưỡng về hành trình 5 năm ở Việt Nam với những người thân trong gia đình, cuối cùng tôi đã đưa ra quyết định”.

Cũng theo HLV Park Hang-seo, ngay sau đó ông đã “thông báo về mong muốn chia tay” khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào ngày 31/1/2023 và “phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam về thời điểm công bố quyết định”. Trong thông báo ngày 17/10, chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ: “Tôi sẽ luôn lưu giữ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam, một hành trình đáng nhớ và đầy thú vị. Với vai trò HLV của ĐTQG và ĐT U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu”.

HLV Park Hang-seo: 'Tôi đã có một hành trình trọn vẹn và không hối tiếc' ảnh 1

HLV Park Hang-seo Ảnh: Phạm Nguyễn

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Chosun, ông nhắc lại một lần nữa, rằng “tôi đã dồn hết đam mê vào Việt Nam”. Đây là một phần trong triết lý sống của HLV Park Hang-seo, người từng tâm niệm “bóng đá là kế sinh nhai và tôi phải chăm chỉ, nỗ lực hết sức mình để sau này nghỉ hưu (với cả tư cách cầu thủ và HLV) không ân hận khi nhìn lại”. Ngay cả khi chia tay, đó cũng hẳn là sự kết thúc.

Cách đây không lâu cũng trên tờ Chosun, HLV Park Hang-seo cho biết trong quá trình dẫn dắt ĐT Việt Nam, luôn cố gắng thiết lập một hệ thống quản lý xuyên suốt và có tính chuyên môn hóa cao. Đây giống như một sự chuẩn bị cho người kế nhiệm. “Tôi không biết người đó sẽ là ai, nhưng nhiệm vụ của tôi là cung cấp nền tảng đủ tốt cho HLV tiếp theo”, ông nói.

Bây giờ khi ấn định thời điểm chia tay, HLV Park Hang-seo tin tưởng “người kế nhiệm sẽ làm tốt” công việc ở đội tuyển. Còn bản thân ông, như tờ Chosun cho biết, sẽ nghỉ ngơi một thời gian trước khi lên kế hoạch cho một cuộc sống bóng đá mới.

MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.