HLV Park Hang Seo được bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt

HLV Park Hang Seo được bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt
TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bố trí hai trợ lý ngôn ngữ riêng biệt hỗ trợ cho HLV Park Hang Seo ở đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam.

Theo VFF, việc bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt cho HLV Park Hang Seo nhằm nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong các mảng công việc của đội tuyển.

Cụ thể, trợ lý ngôn ngữ kỳ cựu Lê Huy Khoa sẽ chuyên trách làm nhiệm vụ tại đội tuyển quốc gia. Trong khi đó, trợ lý ngôn ngữ tại tuyển U23 Việt Nam được giao cho một gương mặt mới là ông Vũ Anh Thắng.

Trên thực tế, ông Vũ Anh Thắng đã đồng hành cùng tuyển U22 Quốc gia trong toàn bộ quá trình tập huấn, tập luyện và tham dự SEA Games 30. Ông được HLV Park Hang Seo cũng như các cộng sự người Hàn Quốc đánh giá cao về sự năng động và khả năng truyền tải thông tin tới các cầu thủ. 

Trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng vừa qua cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt tập huấn của tuyển U23 Việt Nam tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020.

Do bận công việc cá nhận, trợ lý Lê Huy Khoa sẽ không đồng hành cùng tuyển U23 Việt Nam ở giải đấu trên đất Thái Lan vào tháng 1/2020. Theo kế hoạch, trợ lý Lê Huy Khoa sẽ trở lại làm nhiệm vụ khi đội tuyển hội quân để tiếp tục cuộc hành trình tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 3/2020 sắp tới.

“Đây là dịp để tôi nghỉ ngơi một chút, tái tạo lại năng lượng, khát khao làm việc. Từ bây giờ tới đó, tôi sẽ cố gắng thu xếp ổn thỏa công việc ở trường và việc cá nhân để toàn tâm toàn ý cống hiến cùng huấn luyện viên Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam”, Ông Lê Huy Khoa chia sẻ.

Bên cạnh trợ lý về chuyên môn và thể lực, trợ lý ngôn ngữ được đánh giá có vai trò quan trọng đóng góp vào thành công chung của các đội tuyển Việt Nam, đảm bảo tốt nhiệm vụ truyền tải thông tin giữa HLV trưởng và các cầu thủ. 

MỚI - NÓNG