Quang Hải: U23 Việt Nam nỗ lực giành vé đến Olympic Tokyo 2020

Quang Hải: U23 Việt Nam nỗ lực giành vé đến Olympic Tokyo 2020
TPO - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã bình phục chấn thương và sẵn sàng cùng U23 Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 sắp tới.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã trở về TP.HCM tập luyện từ ngày 22/12, sau khi kết thúc đợt tập huấn kéo dài 10 ngày tại Hàn Quốc. Tiền vệ Quang Hải cho biết, đây là khoảng thời gian toàn đội hồi phục sau chiến dịch giành HCV SEA Games. 

“Hiện tại, toàn đội đã lấy lại tinh thần và năng lượng sau SEA Games 30. Chúng tôi đang cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho vòng chung kết U23 châu Á 2020. Toàn đội sẽ cố gắng, thi đấu hết mình từng trận để đạt kết quả tốt nhất. Nhưng chúng tôi không nghĩ quá xa, để tránh tự tạo áp lực cho mình”, Quang Hải trả lời báo chí trong buổi tập chiều qua.

Tại VCK U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 1/2019, đội tuyển Việt Nam ở bảng D cùng U23 Triều Tiên, U23 Jordan và U23 UAE. Theo đánh giá của Quang Hải, khi đã tham dự VCK đấu trường châu lục thì tất cả các đối thủ đều rất mạnh. BHL đã có sự nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để chuẩn bị cho giải đấu này. Về phía các cầu thủ cũng sẽ phải dành sự tập trung tối đa và tuân thủ đấu pháp chiến thuật. 

Quang Hải cũng cho biết đã hoàn toàn hồi phục chấn thương và trở lại tập luyện bình thường: "Bản thân tôi mỗi khi được trao cơ hội ra sân đều luôn cố gắng hết mình. Tôi không áp lực gì cả, vì bên cạnh đã có đồng đội cùng cố gắng. Vòng chung kết U23 châu Á 2020 là giải đấu cuối cùng mà tôi còn đủ tuổi thi đấu. Giải này còn tranh suất dự Olympic 2020 nữa. Tôi cũng như toàn đội sẽ càng phải nỗ lực hơn nữa để đạt được mục tiêu".

Tại buổi tập chiều qua, ngoại từ tiền vệ Thanh Thịnh vẫn phải tập hồi phục dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi Ju-young, tất cả các cầu thủ khác đều thể hiện sự sung sức và hưng phấn. Danh sách chính thức tham dự VCK U23 châu Á 2020 sẽ chỉ có tối đa là 23 cầu thủ, do vậy cuộc cạnh tranh tìm kiếm vị trí trong đội hình U23 Việt Nam vẫn đang diễn ra rất quyết liệt.

MỚI - NÓNG