Đối thủ của U23 Việt Nam gặp khó về nhân sự trước thềm giải châu Á

U23 CHDCND Triều Tiên là ẩn số tại VCK U23 châu Á 2020.
U23 CHDCND Triều Tiên là ẩn số tại VCK U23 châu Á 2020.
TPO - Tham dự VCK U23 châu Á 2020, HLV Ju Song-il của U23 CHDCND Triều Tiên sẽ không có sự phục vụ của bộ đôi trung vệ, Jong Kum-song và So Jong-hyok. Cả hai đều đã vượt qua độ tuổi quy định của giải nên không thể tới Thái Lan.

Tại VCK U23 châu Á 2020, U23 CHDCND Triều Tiên nằm ở bảng D cùng U23 Việt Nam, U23 UAE và U23 Jordan. Đại diện Đông Bắc Á bị đánh giá thấp nhất bảng đấu, nhưng lại là một ẩn số vô cùng đáng ngại. Lý do là vì, thông tin liên quan đến U23 CHDCND Triều Tiên vô cùng ít ỏi và các đối thủ khó lòng nắm bắt được lực lượng, chất lượng đội hình cũng như lối chơi của họ.

Phải mãi tới gần đây, tờ Fox Sport mới có một bài viết đánh giá tổng quan về nhân sự U23 CHDCND Triều Tiên trước thềm VCK U23 châu Á 2020. Theo phân tích từ tờ báo thể thao hàng đầu châu Á, thành tích gần đây của U23 CHDCND Triều Tiên không thực sự ấn tượng. Ở giải tứ hùng Dazu Cup tại Trung Quốc mới đây, đoàn quân của HLV Ju Song-il hòa U23 Lithuania 1-1, đánh bại chủ nhà U23 Trung Quốc 1-0, nhưng ở trận đã thảm bại trước U23 Australia 0-4. Tại VCK U23 châu Á cách đây 2 năm, U23 CHDCND Triều Tiên chỉ thắng được U23 Thái Lan, hòa U23 Palestine và thua Nhật Bản 1-3, đồng tời bị loại.

Về nhân sự U23 CHDCND Triều Tiên tham dự VCK U23 châu Á 2020, theo tiết lộ từ Fox Sport, HLV Ju Song-il sẽ không có sự phục vụ của bộ đôi trung vệ, Jong Kum-song và So Jong-hyok. Cùng với đó là chân sút chủ lực Kim Yu-song. Cả 3 đều là những nhân tố quan trọng giúp U23 CHDCND Triều Tiên giành vé tới Thái Lan, nhưng họ lại quá tuổi theo quy định của giải.

Không bộ 3 kể trên, nhưng HLV Ju Song-il vẫn có trong tay những gương mặt rất chất lượng như Han Kwang-song – trung vệ 21 tuổi hiện khoác áo Juventus và được định giá 3 triệu euro, tiền vệ trái Song-hyok Choe (25.000 euro), các tiền vệ Kim Kuk-chol, Ri Kum-hyok và bộ đôi tiền đạo Pak Kwang-hun, Kim Kuk-jin…

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.