Không dự U23 châu Á, Đoàn Văn Hậu đi Tây Ban Nha tập huấn

Không dự U23 châu Á, Đoàn Văn Hậu đi Tây Ban Nha tập huấn
TPO - Không được CLB Heerenveen cho phép tập trung cùng U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 nhưng Đoàn Văn Hậu sẽ có cơ hội đi Tây Ban Nha tập huấn.

Vòng chung kết U23 châu Á là giải đấu không thuộc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Chính vì thế, các CLB được phép giữ cầu thủ của họ. Đoàn Văn Hậu cho dù sẵn sàng thi đấu cho U23 Việt Nam nhưng không thể vi phạm thỏa thuận trong hợp đồng với CLB Hà Lan.

Cho dù bỏ lỡ cơ hội dự U23 châu Á 2020, nhưng Đoàn Văn Hậu sẽ có nhiều thời cơ khác tại châu Âu, qua đó tìm kiếm cơ hội thi đấu nhiều hơn cho CLB Heerenveen. Gần nhất, hậu vệ gốc Thái Bình sẽ được sang Tây Ban Nha tập huấn cùng Heerenveen.

Theo Omrop Fryslan, Heerenveen sẽ đưa toàn đội đến Girona, xứ Catalan nghỉ Đông và tập huấn vào đầu tháng 1 tới. Đây là quá trình quan trọng của Heerenveen chuẩn bị cho giai đoạn hai ở giải Hà Lan bắt đầu từ ngày 18/1. Văn Hậu sẽ phải tận dụng cuộc tập huấn ngắn ngày này để ghi điểm với HLV Jansen. 

Cuộc tập huấn của Heerenveen trùng với thời điểm U23 Việt Nam thi đấu tại Thái Lan. Trước báo giới, HLV Park Hang Seo thừa nhận ông rất tiếc nuối khi không có sự phục vụ của Văn Hậu. HLV người Hàn Quốc nói: “Đương nhiên là có sự khác biệt khi không có Văn Hậu. Nếu có cậu ấy, đội bóng sẽ chịu ít rủi ro hơn”.

Hiện tại, Heerenveen đang đứng thứ 8 ở giải vô địch Hà Lan với 28 điểm, nhưng họ chỉ kém vị trí được dự cúp châu Âu 5 điểm. Về lý thuyết, cơ hội cho Heerenveen giành vé vẫn còn rất lớn nếu họ chơi tốt ở lượt về.

MỚI - NÓNG
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
TPO - TPHCM đang nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý tin giả, dự kiến đặt tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trung tâm này sẽ có quy chế hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn để xử lý tin giả. Quy chế này sẽ xác định ba bộ phận quan trọng là tiếp nhận thông tin, xác định thông tin đó là thông tin giả và công bố tin giả, tin sai lệch.