Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện

'Thấy Bùi Tiến Dũng không ổn, HLV Park Hang Seo chẳng dùng'

HLV Park Hang Seo không dùng Bùi Tiến Dũng ở các lượt trận cuối SEA Games 30.
HLV Park Hang Seo không dùng Bùi Tiến Dũng ở các lượt trận cuối SEA Games 30.
TPO - Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao quyết định không dùng thủ môn Bùi Tiến Dũng ở những trận đấu cuối tại SEA Games 30 của HLV Park Hang Seo.

Sáng 26/12, Tổng cục TDTT đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2019. Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ VH-TTD&L Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao thành tích của đoàn TTVN tại SEA Games 30 cũng như các thành tích đạt được trong 2 năm 2018, 2019. Theo ông Nguyễn Ngọc Thiện, để có những kết quả này, thể thao Việt Nam phải dựa vào nền tảng từ những năm trước, trong đó có cả SEA Games 2017.

“SEA Games lần này được tạo nền tảng từ năm 2017. Thất bại từ 2017 là tiền đề cho SEA Games 2019. Chúng ta đừng quên điều đó, tôi rất tự hào 2017. Tự hào vì nói về thành công, lần đầu tiên các môn Olympic, nhất là Điền kinh, chúng ta vượt qua Thái Lan. Nếu SEA Games vừa rồi Điền kinh không vượt qua thái lan thì SEA Games không thành công.

Chúng ta nên lưu ý đó là thời khắc vô cùng quan trọng của thể thao Việt Nam. Thất bại của đội tuyển bóng đá nam lúc đó là cột mốc để bóng đá chuyển sang thời kỳ mới.

Hai bài học của SEA Games 2017 vừa thành công vừa thất bại giúp chúng có những năm 2018, 2019 thể thao Việt Nam thành công vậy. Nếu không có năm đó, tôi tin chắc chúng ta không có thành công hiện tại”-Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá.

'Thấy Bùi Tiến Dũng không ổn, HLV Park Hang Seo chẳng dùng' ảnh 1 Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao thành tích của đoàn TTVN tại SEA Games 30, trong đó có 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đồng thời đánh giá cao tính chuyên nghiệp, đạo đức cũng như phong cách của các VĐV Việt Nam. Ông Nguyễn Ngọc Thiện nói cho biết cảm thấy vui khi các VĐV dù thành tích cao, tài năng nhưng ứng xử luôn khiêm tốn, nhã nhặn. “Chúng ta có nhiều bài học của thể hệ VĐV trước rồi. Có tài không có đức thì vô dụng. Có đức không có tài làm gì cũng khó. Chúng tôi đánh giá rất cao các đội tuyển ở trung tâm, CLB về đạo đức, tính chuyên nghiệp.  Có tài năng đến đâu mà không có tính chuyên nghiệp vứt thì cũng vứt ngay lập tức”-ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, vận dụng ý chí, nội lực chính là yếu tố quyết định của thể thao Việt Nam. Đặc biệt, ông Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh vào chiến thắng của đội U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, để chiến thắng thì cần tổng hợp nhiều yếu tố. Thể thao Việt Nam phải từ đó rút ra được kinh nghiệm.

“Tôi lấy ví dụ HLV Park Hang Seo luôn động viên ý chí các cầu thủ, công bằng, khách quan không thiên vị ai cả. Tốt thì khen không thì nhắc nhở. Không tốt không dùng, dù là bất cứ ai. Tôi đề nghị ngành thể thao chúng ta phải lấy cái đó làm chính. Chính cái này làm nên thắng lợi. Phải biết sử dụng người tài năng nhất ở thời điểm hiện tại, quá khứ chỉ để tham khảo. Tôi đề nghị tất cả HLV của chúng ta phải như vậy. Bùi Tiến Dũng không dùng, vì không phải nhìn vào tài năng quá khứ. Vì sơ sẩy, HLV nhìn thấy cái không ổn là không dùng. Đó mới là HLV.  Mấy HLV dám làm việc ấy?  Quá khứ chỉ để tham khảo, đừng lo thiếu người tài”-Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng “giao” nhiệm vụ cho U23 Việt Nam phải đạt thành tích tốt tại VCK U23 châu Á 2020. Ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Năm ngoái chúng ta Á quân rồi, năm nay không thể kém hơn. Nói thế thì hơi khiên cưỡng nên chúng ta chỉ nói phải đạt thành tích tốt nhất”.

MỚI - NÓNG