HLV Park Hang Seo bảo vệ Công Phượng

HLV Park Hang Seo bảo vệ Công Phượng
TPO - Ông Park Hang Seo thể hiện sự hài lòng với chiến thắng 1-0 của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia, đồng thời lên tiếng bênh vực Công Phượng.

Tại cuộc tiếp đón Malaysia ở Mỹ Đình tối nay, Công Phượng ra sân trong đội hình xuất phát đội tuyển Việt Nam nhưng không tạo được nhiều ấn tượng cho tới khi rời sân ở hiệp 2. HLV Park Hang Seo mặc dù vậy vẫn đánh giá cao đóng góp của anh.

“Tôi nghĩ không nên đánh giá thấp tiền đạo chỉ vì họ không ghi bàn. Ai ghi bàn cũng được, hậu vệ hay tiền vệ cũng có thể ghi bàn thắng. Mấu chốt là quá trình tạo nên bàn thắng và đóng góp vào lối chơi chung”-HLV Park Hang Seo cho biết trong cuộc họp báo sau trận thắng 1-0 trước Malaysia.

Theo ông Park Hang Seo, Công Phượng và Văn Hậu đang chơi bóng ở nước ngoài, được cọ xát với những cầu thủ hàng đầu. “Cầu thủ không thể trận nào cũng chơi hay. Hậu và Phượng đã chơi tốt, tuân thủ chiến thuật và tôi hài lòng”-ông Park Hang Seo cho biết.

Theo HLV Park Hang Seo, Malaysia đã mạnh hơn so với AFF Cup 2018. Hàng tiền vệ của Malaysia tốt hơn nhờ các cầu thủ nhập tịch. Ông Park Hang Seo nói: “Hôm nay Malaysia đã gây nhiều khó khăn cho chúng ta, nhưng tinh thần của các cầu thủ Việt Nam rất tốt. Tôi không hài lòng khi đầu trận đấu, đội không giữ được bóng nhiều hơn. Về mặt tuân thủ chiến thuật, tôi hài lòng với các cầu thủ. Họ đã chiến đấu và giành chiến thắng”.

Về chấn thương của Tuấn Anh, ông Park Hang Seo cho biết bác sĩ báo cáo tiền vệ HAGL không gặp chấn thương nặng. Tuy nhiên đội sẽ phải kiểm tra lại để biết chính xác hơn.

Trước câu hỏi về việc Việt Nam chưa từng thắng Indonesia khi thi đấu trên sân khách, HLV Park Hang Seo cho biết ông không quan tâm vấn đề này. Ông Park thừa nhận Việt Nam gặp một số vấn đề về thể lực với các trường hợp của Trọng Hoàng, Văn Hậu, Tuấn Anh.

“Tôi không quan tâm thành tích trong quá khứ. Tôi đã theo dõi họ (Indonesia). Việt Nam có 5 ngày để chuẩn bị, vấn đề sân khách không quá đáng ngại”-HLV Park Hang Seo cho biết.

MỚI - NÓNG