HLV M.U nói gì khi ngôi sao Pogba kém duyên với penalty?

Paul Pogba đã đá hỏng 3 quả penalty ở mùa này.
Paul Pogba đã đá hỏng 3 quả penalty ở mùa này.
TPO - Từ đầu mùa tới giờ, Paul Pogba đã được giao thực hiện 9 quả penalty cho M.U và tiền vệ người Pháp chỉ thực hiện thành công 6 quả, còn 3 lần thất bại.

Mùa này, Paul Pogba là người được ưu tiên lựa chọn thực hiện những quả phạt đền cho M.U. Mới nhất, ở chiến thắng 3-2 trước Southampton, tiền vệ người Pháp đã nhận lĩnh trách nhiệm. Tuy vậy, anh đã thất bại khi mặt đối mặt với thủ thành Angus Gunn. Tính ra, đây đã là lần thứ 3 ở mùa này, Pogba thất bại trên chấm 11m.

Như vậy, tính ra mùa này Pogba đã thực hiện tổng cộng 9 quả 11m cho M.U, anh có 6 lần thành công, còn 3 lần thất bại. Rõ ràng, đây là một tỷ lệ không cao. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu cầu thủ này có còn được tin tưởng ở những lần tiếp theo nếu “Quỷ đỏ” được hưởng penalty? HLV Ole Gunnar Solskjaer đã đưa ra câu trả lời.

Theo đó, nhà cầm quân người Na Uy khẳng định, Pogba vẫn sẽ được ưu tiên nắm giữ vai trò thực hiện những quả 11m sau này của đội bóng. Trừ trường hợp cậu học trò người Pháp không có mặt trên sân hoặc muốn nhường cho người khác, khi đó mới đến cái tên tiếp theo. Ông nhấn mạnh mình luôn muốn nhìn thấy sự tự tin trong việc thực hiện những quả 11m.

"Tôi đã nói với cậu ấy rồi, 'Hãy sẵn sàng cho các quả 11m tiếp theo đi nhé, bởi cậu vẫn sẽ là người được ưu tiên thực hiện", HLV Solskjaer nói. "Bản thân tôi cũng từng hụt pen và đó là điều bình thường trong bóng đá. Pogba là một anh chàng tự tin, cậu ấy muốn mình vẫn sẽ thực hiện quả 11m tiếp theo. Tôi cam đoan điều đó. Tôi muốn thấy cái tính cách đó của cậu ấy. Thông thường cậu ấy ít khi thực hiện hỏng lắm, cậu ấy sẽ ổn thôi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhận định, dự đoán Barcelona vs Valencia, 02h00 ngày 18/10: Nối dài khủng hoảng

Nhận định, dự đoán Barcelona vs Valencia, 02h00 ngày 18/10: Nối dài khủng hoảng

TPO - Cùng với MU, Barcelona đang là một trong hai đội bóng lớn để lại nhiều thất vọng nhất từ đầu mùa giải. Nhưng nếu như đội bóng Anh mới chớm khủng hoảng thì đại diện Tây Ban Nha đã chìm trong “vũng lầy” từ lâu. Hôm nay, trước một Valencia có đẳng cấp, e rằng họ vẫn chưa thể thoát ra khủng hoảng.