HLV Goetz sẽ 'quản' tuyển Việt Nam hai năm?

HLV Goetz sẽ 'quản' tuyển Việt Nam hai năm?
Nhiều khả năng ứng viên Falko Goetz (Đức) sẽ có mặt tại Việt Nam ngay trong tháng Năm để ký hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN). Bản hợp đồng này có thời hạn hai năm.

HLV Goetz sẽ 'quản' tuyển Việt Nam hai năm?

> Sẽ có bất ngờ phút 90?

Nhiều khả năng ứng viên Falko Goetz (Đức) sẽ có mặt tại Việt Nam ngay trong tháng Năm để ký hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN). Bản hợp đồng này có thời hạn hai năm.

HLV Falko Goetz sắp Việt Nam để chính thức ký hợp đồng làm HLV trưởng ĐTVN. Ảnh: PV
HLV Falko Goetz sắp Việt Nam để chính thức ký hợp đồng làm HLV trưởng ĐTVN.
Ảnh: PV.

Hôm qua, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Lân Trung khẳng định, đại diện VFF và phía HLV Falko Goetz đang cùng hoàn tất nốt bản hợp đồng làm HLV trưởng ĐTVN: “Nhà cầm quân người Đức này đã gần như chấp nhận những điều kiện mà VFF đưa ra. Với việc đàm phán thuận lợi như vậy, có thể quá trình tìm kiếm HLV cho đội tuyển sẽ sớm kết thúc.”

Với những tuyên bố của ông Trung, xem ra VFF và phía vị HLV người Đức đã tháo gỡ được vướng mắc xung quanh vấn đề chỉ tiêu.

Trước đó, VFF đưa chỉ tiêu phải giành HCV ở SEA Games 26 vào bản hợp đồng. Nhưng Falko Goetz chưa ưng thuận vì cho rằng quỹ thời gian 4-5 tháng chuẩn bị là chưa đủ cho mục tiêu vàng.

Cũng theo ông Trung, nhiều khả năng chiến lược gia người Đức này sẽ có mặt tại Việt Nam ngay trong tháng Năm để chính thức ký hợp đồng làm HLV trưởng ĐTVN. Bản hợp đồng này có thời hạn hai năm.

Tuy vậy, có thể HLV Falko Goetz sẽ đóng vai trò “quan sát”, chứ không trực tiếp dẫn dắt ĐTVN ở trận đầu tiên vòng loại World Cup 2014 (với Macau), cũng như tuyển Olympic ở ngày ra quân tại vòng loại Olympic 2012 (gặp Saudi Arabia). Nguyên do là cả hai trận đấu này đều diễn ra trong tháng Sáu nên ông Goetz có quá ít thời gian để làm quen với hai đội.

HLV tạm quyền ở ĐTVN, ông Mai Đức Chung cho biết: “Quỹ thời gian trên dưới một tháng là tương đối eo hẹp để một HLV ngoại làm quen với bóng đá Việt Nam và các tuyển thủ, cũng như chuẩn bị cho đội tuyển. Thế nên, nhiều khả năng tôi sẽ dẫn dắt ĐTVN trong hai trận lượt đi và lượt về với Macau. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về vấn đề này thuộc thẩm quyền của VFF. Về phần mình, tôi sẵn sàng bàn giao công việc cho HLV ngoại để lùi xuống đóng vai trò trợ giúp”.

Ngày 13-5 vừa qua, VFF đăng ký với LĐBĐ châu Á danh sách sơ bộ của ĐTVN (gồm 50 tuyển thủ) tham dự vòng loại World Cup 2014.

Theo HLV tạm quyền Mai Đức Chung, đầu tháng Sáu tới, ông và Hội đồng HLV quốc gia sẽ rút gọn bản danh sách này xuống còn 30 tuyển thủ. Đây sẽ là thành phần nhân sự của đợt tập trung ĐTVN vào giữa tháng Sáu để chuẩn bị cho trận lượt đi với Macau tại sân Thống Nhất (TP HCM) vào ngày 29-6.

Tương tự như vậy, VFF cũng đã đăng ký với LĐBĐ châu Á danh sách sơ bộ 50 tuyển thủ của đội Olympic Việt Nam dự vòng loại Olympic 2012. Đội bóng này do HLV tạm quyền Phan Thanh Hùng dẫn dắt.

Theo Hiển Nam
Đất Việt

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm