HLV của U23 Việt Nam thừa nhận học hỏi nhiều điều từ thầy Park

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gong Oh-kyun, huấn luyện viên U23 Việt Nam, đã trả lời phỏng vấn trước trận gặp Thái Lan ở ngày ra quân (2/6) trên tờ Chosun. Tại đây, ông tuyên bố “không quan tâm đến trận thua 0-3 vừa qua trước UAE”, đồng thời thừa nhận “đã học hỏi được nhiều từ tiền bối Park Hang-seo”.
HLV của U23 Việt Nam thừa nhận học hỏi nhiều điều từ thầy Park ảnh 1

HLV Gong Oh-kyun chỉ đạo các học trò tập luyện (ảnh VFF)

Ông Gong Oh-kyun sẽ có trận đấu chính thức đầu tiên trên cương vị HLV đội U23 Việt Nam vào tối 2/6. Và đối thủ lại là Thái Lan, đội đã nhận thất bại 0-1 trước chính U23 Việt Nam cách đây hơn 1 tuần.

Nhưng trong lần tái ngộ này, U23 Thái Lan sẽ được nâng cấp bằng lực lượng cầu thủ “du học” châu Âu hùng hậu. Tổng cộng có 9 người thi đấu ở nước ngoài được Thái Lan sử dụng tại U23 châu Á, và họ cũng chỉ giữ lại 9 người từng đến Việt Nam dự SEA Games 31.

Đây sẽ là một khó khăn rất lớn với U23 Việt Nam, nhất là khi trong trận đấu tập với UAE vừa qua, các học trò của ông Gong Oh-kyun đã thua dễ 0-3.

Nhưng ông không mấy bận tâm về điều này. Trên Chosun, Gong Oh-kyun nhấn mạnh: “Tôi không quan tâm đến kết quả trận giao hữu vừa qua. Tôi tin rằng U23 Việt Nam đang trở nên tốt hơn. Mọi cầu thủ ở đây đều có tiềm năng.

HLV của U23 Việt Nam thừa nhận học hỏi nhiều điều từ thầy Park ảnh 2

HLV Park Hang-seo đã kết thúc công việc tại U23 Việt Nam và bàn giao cho Gong Oh-kyun

Có nhiều cầu thủ trong đội sở hữu điểm mạnh ở lối chơi tấn công. Chúng tôi sẽ tạo ra những chiến thuật để phát huy hết mức có thể những điểm mạnh của các cầu thủ”.

Ngoài ra, vị chiến lược gia này cũng thừa nhận ông chịu ảnh hưởng từ tiền bối Park Hang-seo, người đã gây dựng được chỗ đứng vững chãi tại các đội tuyển của Việt Nam bằng bản thành tích lẫy lừng: “Tôi đã học được rất nhiều điều từ Park Hang-seo.

Trong lần ăn tối cùng nhau, ông ấy nói với tôi rằng các đội tuyển của Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ như thế nào. Điều đó rất hữu ích. Tôi sẽ tạo ra kết quả tốt với thứ bóng đá năng nổ, hiệu quả”.

HLV của U23 Việt Nam thừa nhận học hỏi nhiều điều từ thầy Park ảnh 3
MỚI - NÓNG