Sẽ có VAR ở vòng chung kết U23 châu Á 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại diện Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã gặp mặt U23 Việt Nam để phổ biến những quy định dành cho các đội tuyển tham dự VCK U23 châu Á 2022. Đặc biệt, giải đấu này sẽ sử dụng công nghệ VAR (Trợ lý trọng tài video).
Sẽ có VAR ở vòng chung kết U23 châu Á 2022 ảnh 1

Bà Jessie Dai - Tổng điều phối viên VCK U23 châu Á 2022 tại điểm thi đấu Pakhtakor và ông Abdulrahman Mohammed A M Hussain- Giám sát trọng tài AFC đã có buổi gặp gỡ, phổ biến những qui định chung dành cho các đội tuyển tham dự VCK U23 châu Á 2022. Mục đích là để các đội tuyển nắm rõ nghĩa vụ và quyền lợi khi thi đấu.

Tại buổi gặp mặt, AFC đã phổ biến và cập nhật một số nội dung quan trọng trong luật thi đấu cho thầy trò HLV Gong Oh-kyun, đặc biệt là các tình huống có thể gây tranh cãi trên sân. Đây là việc rất cần thiết để giúp cho các cầu thủ có thể tránh được những tấm thẻ không đáng có trong quá trình thi đấu. Ngoài ra, U23 Việt Nam cũng có thể vận dụng linh hoạt luật thi đấu để tạo lợi thế trên sân.

Tại VCK U23 châu Á 2022, công nghệ VAR (Trợ lý trọng tài video) sẽ được áp dụng trong mọi trận đấu, giúp cho các quyết định của trọng tài chính chính xác hơn. Tuy nhiên, VAR sẽ chỉ được sử dụng trong 4 tình huống, gồm: Xác định bàn thắng hay không bàn thắng; Xác định phạt đền hay không phạt đền; Xác định thẻ đỏ (trực tiếp); Xác định cầu thủ bị phạt thẻ vàng/thẻ đỏ (trong trường hợp có sự nhầm lẫn).

Cũng trong chiều hôm qua 30/5, ĐT U23 Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại Tashkent, Uzbekistan. HLV Gong Oh-kyun có thêm 2 buổi luyện quân để rà soát, đánh giá trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách chính thức 23 cầu thủ đăng ký tham dự VCK U23 châu Á 2022. Buổi tập của ĐT U23 Việt Nam diễn ra trên SVĐ Qibray, nằm cách khách sạn của đội tuyển khoảng 30 phút di chuyển bằng xe bus.

MỚI - NÓNG