David Beckham bị buộc tội đạo đức giả vì đại diện cho World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - David Beckham đã bị buộc tội đạo đức giả vì ủng hộ cầu thủ đồng tính Jake Daniels trong khi vẫn nhận tiền để làm gương mặt đại diện cho World Cup 2022 ở Qatar, quốc gia cấm đồng tính luyến ái.
David Beckham bị buộc tội đạo đức giả vì đại diện cho World Cup 2022 ảnh 1

David Beckham gây tranh cãi ở Anh vì nhận tiền quảng bá cho Qatar World Cup 2022

Tạp chí Gay Attitude đã lên tiếng buộc tội David Beckham là kẻ đạo đức giả sau khi cựu cầu thủ M.U này bày tỏ sự ủng hộ với Jake Daniels. Tuần trước, Jake Daniels đã trở thành hiện tượng của bóng đá Anh sau khi công khai mình là gay. Tiền đạo 17 tuổi của Blackpool đã nhận được vô số thông điệp ca ngợi về sự dũng cảm của anh.

David Beckham là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tại Anh. Cựu tiền vệ của M.U cho biết: “Thật tiếc khi ai đó công khai giới tính thật của bản thân lại trở thành câu chuyện kỳ lạ. Tôi đã luôn cảm thấy như vậy khi có ai đó công khai giới tính, và rõ ràng điều đó không đúng chút nào. Càng ngày sẽ càng có nhiều người đồng tính tham gia thể thao, và tại sao họ phải khác biệt với bất cứ ai khác?”

Tuy nhiên, ngay sau phát biểu trên, David Beckham đã bị tạp chí dành riêng cho cộng đồng gay - Attitude bêu tên. Theo Attitude, Beckham là kẻ đạo đức giả vì một mặt ủng hộ cầu thủ đồng tính, một mặt lại nhận tiền quảng bá cho nước chủ nhà World Cup 2022, Qatar - nơi có những luật lệ khắt khe về người đồng tính.

Thực tế, Beckham đã bị chỉ trích ngay từ khi ký hợp đồng làm đại sứ cho World Cup 2022 vào tháng 2/2021. Thỏa thuận này giúp ngôi sao lừng danh một thời của M.U và đội tuyển Anh kiếm được 10 triệu bảng trong khoảng thời gian ngắn. Trong thời gian tới, Beckham sẽ có nhiều chuyến đi đến Qatar nhằm quảng bá cho vòng chung kết diễn ra vào cuối năm nay.

MỚI - NÓNG