Thái Lan và Việt Nam giữ hai kỷ lục trái ngược ở VCK U23 châu Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 2 ngày trước khi khai mạc giải U23 châu Á, 16 đội đã gửi danh sách đăng ký lên AFC. Qua danh sách này, có thể thấy rằng Thái Lan chính là đội bóng có nhiều "lính đánh thuê" nhất giải. Ngược lại, Việt Nam là đội hiếm hoi sử dụng 100% cầu thủ nội.
Thái Lan và Việt Nam giữ hai kỷ lục trái ngược ở VCK U23 châu Á ảnh 1

Khemdee (số 4) là một trong 9 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài của U23 Thái Lan

Nếu xét về lực lượng cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, thật bất ngờ khi Thái Lan sánh vai cùng Australia là hai đội có tới 9 "lính đánh thuê", chủ yếu là châu Âu, nhiều nhất giải.

Lực lượng này của U23 Thái Lan gồm Jonathan Khemdee (Obi Odense, Đan Mạch), Yannick Nussbaum (Youngsboy, Thụy Sĩ), Nicholas Mikkelson (Obi Odense, Đan Mạch), Thanawat Khangchitthaworn (Leicester, Anh), Benjamin Davis (Oxford United), Channarong Phromsrikao (Union, Tây Ban Nha), Chayapipat Suphanphaj (Estroil Praia, Bồ Đào Nha), Achitphon Kirirom (Augsburg, Đức) và Sittichok Paso (FC Ryukyu, Nhật Bản).

Bên phía Australia chủ yếu là dàn cầu thủ đang thi đấu tại Anh, với các CLB Brighton, Fulham, Huddersfield. Nếu như Australia là điều bình thường bởi bao năm qua, họ vẫn sống dựa vào các cầu thủ ăn tập tại châu Âu thì với U23 Thái Lan, thực sự họ đã làm nên bất ngờ.

Thái Lan và Việt Nam giữ hai kỷ lục trái ngược ở VCK U23 châu Á ảnh 2

Với lực lượng hùng mạnh, Thái Lan đặt kỳ vọng rất cao tại giải U23 châu Á

Đây cũng là giải đấu đầu tiên mà Thái Lan có tới 9 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài về dự giải. Điều đó cho thấy tham vọng tiến xa của đội bóng xứ chùa vàng ở giải đấu năm nay.

Họ gấp đôi Nhật Bản và Hàn Quốc (chỉ 4 người mỗi đội). Nhưng nếu so về chất lượng, có vẻ như Thái Lan thua xa, bởi các sao trẻ Hàn Quốc hay Nhật Bản đã đạt đến đẳng cấp cao, khoác áo các CLB tên tuổi tại châu Âu. Đó là Lee Kang-in, Jeong Sang-bin (Hàn Quốc), Leo Brian, Takashi Uchino (Nhật Bản).

Ngược lại, U23 Việt Nam được nhắc đến là một trong 5 đội bóng hiếm hoi sử dụng 100% lực lượng cầu thủ nội. 4 đội bóng khác đều là các đại diện Tây Á gồm Qatar, Kuwait, Saudi Arabia, UAE. Theo phân tích của giới quan sát, việc các cầu thủ thi đấu trong nước, ăn tập cùng nhau lâu cũng là một lợi thế với 5 đội bóng này khi họ dễ triển khai các đấu pháp chiến thuật hơn.

Thái Lan và Việt Nam giữ hai kỷ lục trái ngược ở VCK U23 châu Á ảnh 3
MỚI - NÓNG