Báo Malaysia: Chiến thuật của HLV U23 Việt Nam giống ông Shin Tae-yong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Truyền thông Malaysia đã nghiên cứu rất kỹ sự thay đổi của U23 Việt Nam dưới thời tân HLV Gong Oh-kyun. Họ so sánh ông Gong với một chiến lược gia người Hàn Quốc khác trong khu vực Đông Nam Á là ông Shin Tae-yong.
Báo Malaysia: Chiến thuật của HLV U23 Việt Nam giống ông Shin Tae-yong ảnh 1

Sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31, HLV Park Hang-seo đã chính thức chia tay U23 Việt Nam để nhường ghế cho tân HLV Gong Oh-kyun. Kể từ khi được bổ nhiệm vào cuối năm 2017, HLV Park Hang-seo trải qua 48 trận đấu với 32 trận thắng và chỉ 5 trận thua, bất bại tại Đông Nam Á. Dấu ấn lớn nhất của HLV Park chính là việc giúp U23 Việt Nam lọt vào chung kết giải U23 châu Á 2018.

Theo tờ Semuanyabola của Malaysia, mấu chốt làm nên thành công của HLV Park Hang-seo chính là sơ đồ 5 hậu vệ thiên về phòng ngự và phản công. Bên cạnh đó, tờ báo này cũng đề cập sự thay đổi dưới thời HLV Gong Oh-kyun.

"Đội hình 5-3-2 hoặc 5-4-1 là một trong những đội hình mà HLV Park Hang-seo sử dụng để tập trung vào mặt trận phòng ngự. Đây là chìa khóa giúp họ tiến tới trận chung kết giải U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, cách tiếp cận này sẽ chấm dứt dưới thời tân HLV Gong Oh-kyun.

HLV mới của U23 Việt Nam không thi đấu với hàng phòng ngự 5 người mà sử dụng sơ đồ 4-3-3. Ngoài đội hình, lối chơi cũng có nhiều khác biệt như việc nhấn mạnh đến khả năng pressing, di chuyển theo một khối và dứt điểm từ những góc khó", tờ báo này viết.

Tờ Semuanyabola cũng cho biết HLV Gong Oh-kyun có nhiều điểm tương đồng với ông Shin Tae-yong. Nhà cầm quân U23 Việt Nam từng có thời gian làm trợ lý cho ông Shin Tae-yong ở đội tuyển Indonesia.

"HLV Gong có nhiều kinh nghiệm làm trợ lý cho các đội U17, U18, U23 và U23 Hàn Quốc. Năm 2020, ông cũng từng có thời gian làm trợ lý cho ông Shin Tae-yong ở đội tuyển Indonesia. Do đó, Gong có xu hướng sử dụng đội hình giống với ông Shin. U23 Việt Nam có vẻ chưa quen với chiến thuật mới và đã để thua UAE trong trận giao hữu. Nhưng ông Gong không muốn nhắc đến chiến thuật ở thời điểm hiện tại", tờ báo này cho biết thêm.

MỚI - NÓNG