Hình ảnh ấn tượng mẹ tết tóc cho con gái trước lễ bế giảng

Người mẹ ngồi trên xe máy thắt bím cho con gái trước cổng trường.
Người mẹ ngồi trên xe máy thắt bím cho con gái trước cổng trường.
Ai rồi cũng lớn, nhưng với mẹ chúng ta mãi là những đứa trẻ, vẫn cần mẹ tết tóc hai bên mỗi khi đến trường.

Sáng 24/5, cổng trường THPT Trưng Vương (TP.HCM) rộn ràng từ sớm.Nữ sinh mặc áo dài, nam sinh áo trắng quần tây háo hức tới trường dự lễ bế giảng năm học 2017 - 2018. Trước cổng chính của trường, người mẹ đang loay hoay tết tóc cho con gái, hành động dễ thương này thu hút sự chú ý và nổi bật một góc đường

Sau khi dừng xe, tắt máy, cô con gái nhanh nhảu đứng trước mặt mẹ, người mẹ vẫn ngồi yên trên xe, đôi bàn tay thoan thoắt vuốt ve mái tóc dài qua lưng của con gái. Dễ thương hơn là việc người mẹ gỡ luôn 2 sợi dây thun từ tóc của mình và nhẹ nhàng cột vào 2 bím tóc của con gái. Mẹ chịu nóng cũng được, miễn là con gái được mát và xinh xắn trong lễ bế giảng. ‘Xíu nữa cô xin người ta 2 sợi thun khác rồi thắt lại là được ấy mà', người mẹ cười xoà, chia sẻ.

Nữ sinh được mẹ thắt bím ngay trước cổng trường tên là Yến Nhi, học sinh lớp 11 trường THPT Trưng Vương. Cô bạn kể nhỏ rằng: ‘Sáng nay bế giảng mà mình dậy trễ quá, không kịp thắt bím, mẹ sợ mình trễ giờ nên chở ù đến trường. Tới nơi thì thấy còn dư thời gian nên mẹ thắt luôn cho mình giữa đường. Mình quen được mẹ thắt bím rồi nên không ngại trước đông người đâu'.

Hình ảnh ấn tượng mẹ tết tóc cho con gái trước lễ bế giảng ảnh 1 Người mẹ tháo sợi chun từ bím tóc của mình để cột vào bím tóc của con gái.

Cô Kim Hoàn (52 tuổi), mẹ của Yến Nhi nói thêm, cô và con gái đều thích tóc dài, việc thắt bím của 2 mẹ con đều do một tay cô thực hiện.

Yến Nhi nuôi tóc được vài năm, suốt thời gian đó, hôm nào mẹ của Nhi cũng là người thắt bím cho cô trước khi đến lớp và ra đường đi chơi. Cũng vì lẽ đó mà Nhi không tin tưởng giao mái tóc của mình cho ai khác ngoài mẹ.

Với nhiều bạn nữ khi nhìn hình ảnh này đều nhớ đến mẹ của mình. Hình ảnh ấu thơ lại ùa về, cái thời mẫu giáo, tiểu học tóc lưa thưa, nhưng rất thích để dài và thích nhất là cảm giác mỗi sáng được mẹ tết tóc gọn gàng để đến trường. Đó vẫn mãi là hồi ức đẹp của nhiều người.

Theo Theo Báo Đất Việt
MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó