Hình ảnh ấn tượng mẹ tết tóc cho con gái trước lễ bế giảng

Người mẹ ngồi trên xe máy thắt bím cho con gái trước cổng trường.
Người mẹ ngồi trên xe máy thắt bím cho con gái trước cổng trường.
Ai rồi cũng lớn, nhưng với mẹ chúng ta mãi là những đứa trẻ, vẫn cần mẹ tết tóc hai bên mỗi khi đến trường.

Sáng 24/5, cổng trường THPT Trưng Vương (TP.HCM) rộn ràng từ sớm.Nữ sinh mặc áo dài, nam sinh áo trắng quần tây háo hức tới trường dự lễ bế giảng năm học 2017 - 2018. Trước cổng chính của trường, người mẹ đang loay hoay tết tóc cho con gái, hành động dễ thương này thu hút sự chú ý và nổi bật một góc đường

Sau khi dừng xe, tắt máy, cô con gái nhanh nhảu đứng trước mặt mẹ, người mẹ vẫn ngồi yên trên xe, đôi bàn tay thoan thoắt vuốt ve mái tóc dài qua lưng của con gái. Dễ thương hơn là việc người mẹ gỡ luôn 2 sợi dây thun từ tóc của mình và nhẹ nhàng cột vào 2 bím tóc của con gái. Mẹ chịu nóng cũng được, miễn là con gái được mát và xinh xắn trong lễ bế giảng. ‘Xíu nữa cô xin người ta 2 sợi thun khác rồi thắt lại là được ấy mà', người mẹ cười xoà, chia sẻ.

Nữ sinh được mẹ thắt bím ngay trước cổng trường tên là Yến Nhi, học sinh lớp 11 trường THPT Trưng Vương. Cô bạn kể nhỏ rằng: ‘Sáng nay bế giảng mà mình dậy trễ quá, không kịp thắt bím, mẹ sợ mình trễ giờ nên chở ù đến trường. Tới nơi thì thấy còn dư thời gian nên mẹ thắt luôn cho mình giữa đường. Mình quen được mẹ thắt bím rồi nên không ngại trước đông người đâu'.

Hình ảnh ấn tượng mẹ tết tóc cho con gái trước lễ bế giảng ảnh 1 Người mẹ tháo sợi chun từ bím tóc của mình để cột vào bím tóc của con gái.

Cô Kim Hoàn (52 tuổi), mẹ của Yến Nhi nói thêm, cô và con gái đều thích tóc dài, việc thắt bím của 2 mẹ con đều do một tay cô thực hiện.

Yến Nhi nuôi tóc được vài năm, suốt thời gian đó, hôm nào mẹ của Nhi cũng là người thắt bím cho cô trước khi đến lớp và ra đường đi chơi. Cũng vì lẽ đó mà Nhi không tin tưởng giao mái tóc của mình cho ai khác ngoài mẹ.

Với nhiều bạn nữ khi nhìn hình ảnh này đều nhớ đến mẹ của mình. Hình ảnh ấu thơ lại ùa về, cái thời mẫu giáo, tiểu học tóc lưa thưa, nhưng rất thích để dài và thích nhất là cảm giác mỗi sáng được mẹ tết tóc gọn gàng để đến trường. Đó vẫn mãi là hồi ức đẹp của nhiều người.

Theo Theo Báo Đất Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.
Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.