Hình ảnh 700 người dân Hà Tĩnh rời TPHCM về quê tránh dịch bằng tàu hỏa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 24/7, đoàn tàu SE14 đã rời ga Sài Gòn chở 700 người dân Hà Tĩnh từ TPHCM về quê tránh dịch COVID-19. Đây là chuyến tàu do tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng cơ quan chức năng tại TPHCM và ngành đường sắt tổ chức nhằm đưa công dân về quê theo nguyện vọng.
Hình ảnh 700 người dân Hà Tĩnh rời TPHCM về quê tránh dịch bằng tàu hỏa ảnh 1

Theo công ty vận tải đường sắt Sài Gòn, chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 700 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc tại TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê, nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Từ chiều 24/7, rất đông người dân Hà Tĩnh từ các quận huyện ở TPHCM đã tập trung đến ga Sài Gòn để làm các thủ tục lên tàu về quê.

Hình ảnh 700 người dân Hà Tĩnh rời TPHCM về quê tránh dịch bằng tàu hỏa ảnh 2

Lực lượng điều phối, Hội đồng hương cũng có mặt từ rất sớm để đón công dân và hướng dẫn làm thủ tục lên tàu.

Hình ảnh 700 người dân Hà Tĩnh rời TPHCM về quê tránh dịch bằng tàu hỏa ảnh 3

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, các biện pháp phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt, từ khâu đưa người dân từ nơi cư trú di chuyển đến ga Sài Gòn để lên tàu và trong suốt thời gian tàu chạy.

Hình ảnh 700 người dân Hà Tĩnh rời TPHCM về quê tránh dịch bằng tàu hỏa ảnh 4

Trước khi lên tàu, hành khách được kiểm tra y tế, kiểm tra giấy xét nghiệm còn hiệu lực, đo thân nhiệt.

Hình ảnh 700 người dân Hà Tĩnh rời TPHCM về quê tránh dịch bằng tàu hỏa ảnh 5

Trên tàu có bố trí khu vực cách ly. Cán bộ y tế Hà Tĩnh theo suốt hành trình để chăm sóc sức khoẻ cho bà con.

Hình ảnh 700 người dân Hà Tĩnh rời TPHCM về quê tránh dịch bằng tàu hỏa ảnh 6

Hành khách về đến quê nhà sẽ được UBND tỉnh Hà Tĩnh đón và đưa vào khu cách ly theo quy định.

Hình ảnh 700 người dân Hà Tĩnh rời TPHCM về quê tránh dịch bằng tàu hỏa ảnh 7

Đoàn tàu SE14 chở 700 người sẽ xuất phát tại Ga Sài Gòn vào lúc 20h45 phút ngày 24/7 và dự kiến đến Ga Yên Trung huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vào lúc 5h ngày 26/7.

Hình ảnh 700 người dân Hà Tĩnh rời TPHCM về quê tránh dịch bằng tàu hỏa ảnh 8

Theo ông Văn, sau chuyến tàu này, ngành đường sắt sẽ phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và TPHCM tiếp tục tổ chức các tuyến tàu khác đưa 2.300 người còn lại về quê.

Hình ảnh 700 người dân Hà Tĩnh rời TPHCM về quê tránh dịch bằng tàu hỏa ảnh 9

Trước đó, tỉnh Hà Tĩnh quyết định thuê tàu hỏa đón công dân tại TPHCM và các tỉnh vùng dịch về quê theo nguyện vọng. Quyết định này nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các địa phương có dịch.

Hình ảnh 700 người dân Hà Tĩnh rời TPHCM về quê tránh dịch bằng tàu hỏa ảnh 10

Hiện tại có khoảng 3.000 công dân đăng ký về quê theo nguyện vọng qua Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh, hội đồng hương Hà Tĩnh tại các tỉnh phía Nam.

Hình ảnh 700 người dân Hà Tĩnh rời TPHCM về quê tránh dịch bằng tàu hỏa ảnh 11

Trước mắt, sẽ ưu tiên những trường hợp gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn không nghề nghiệp, sinh viên nghèo. Theo phương án Hà Tĩnh đưa ra sẽ đón mỗi đợt 700 người, các chuyến tàu đón công dân cách nhau từ 7-14 ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này. 
Quy định ra vào tại 22 chốt cửa ngõ Hà Nội như thế nào?

Quy định ra vào tại 22 chốt cửa ngõ Hà Nội như thế nào?

TPO - Từ sáng nay thành phố Hà Nội chuyển công tác phòng chống dịch từ Chỉ thị số 16 sang Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, việc đi lại trong nội thành được nới lỏng. Tuy nhiên các chốt cửa ngõ không ít người dân vẫn chưa biết thủ tục ra, vào Thủ đô cần các thủ tục gì? Trưa nay Trưởng Phòng CSGT Hà Nội đã trao đổi với PV Tiền Phong nội dung này.
Đám tang tập trung đông người giữa thời điểm giãn cách xã hội ở xã Thọ An (Đan Phượng)

Kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã tại Hà Nội vì ‘đám tang tập trung đông người’

TPO - Thông tin từ UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, huyện vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch xã Thọ An - nơi xảy ra vụ việc tập trung đông người trong một đám tang tại địa phương khi thành phố Hà Nội giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.