Hillary Clinton có thể trở thành Ngoại trưởng Mỹ

Hillary Clinton có thể trở thành Ngoại trưởng Mỹ
TPO - Thượng nghị sĩ Hillary Clinton đang được xem xét để trở thành ngoại trưởng của chính quyền Obama, NBC News đưa tin hôm thứ Năm.
Hillary Clinton có thể trở thành Ngoại trưởng Mỹ ảnh 1
TNS Hillary Clinton nhận giải Người phụ nữ quyến rũ của tạp chí Glamour hôm 10/11/ 2008.

Bài báo đã trích dẫn lời của hai cố vấn Tổng thống mới đắc cử Obama, nhưng không nêu tên họ những người này.

Theo tin này, văn phòng của bà Clinton cũng chỉ nói ngắn gọn, bất cứ sự bổ nhiệm nào đều tuỳ thuộc quyết định của Tổng thống mới đắc cử.

Cựu đệ nhất phu nhân - người đã chiến đấu kiên trì trong cuộc chạy đua với ông Obama để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ - hiện đang đảm đương nhiệm kỳ thứ hai trên cương vị Thượng nghị sĩ, đại diện cho bang New York.

Một số tên tuổi khác cũng đã được đề cập đến cho vị trí ngoại giao chóp bu này, bao gồm TNS John Kerry, ứng cử viên tổng thống năm 2004 của đảng Dân chủ; Sam Nunn, thuộc phe Dân chủ và là cựu chủ tịch Uỷ ban Quân vụ Thượng viện; TNS Chuck Hagel, thành viên Uỷ ban Quan hệ Đối ngoại Thượng viện, vốn là một đảng viên Cộng hoà bộc trực; và Bill Richardson, Thống đốc bang New Mexico (nguyên là đại sứ của chính quyền Bill Clinton tại LHQ và đã chạy đua trong vòng bình chọn ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ năm 2008, nhưng thất bại).

Nguyễn Nga
Theo Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.