Thanh Hóa:

Hiệu trưởng bị tố bóp cổ học sinh

Trường THCS Quảng Cư
Trường THCS Quảng Cư
TPO - Hiệu trưởng trường THCS Quảng Cư, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa bị phụ huynh và học sinh “tố” đã bóp cổ học trò ngay tại phòng làm việc hôm 6/1.  

Cụ thể, theo tường trình của chị Vũ Thị Th (42 tuổi), trú tại Khu phố Công Minh, phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn thì: Con trai chị là cháu Trương Như Đ (14 tuổi) đang học lớp 8D, trường THCS Quảng Cư. Vào sáng chủ nhật (6/1), cháu Đ đến trường (học bù ngày nghỉ Tết dương lịch) thì bị thầy hiệu trưởng Phạm Xuân H dùng tay bóp cổ, khiến cháu bị xước da cổ. Gia đình bức xúc vì cách hành xử của thầy hiệu trưởng nên đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Trong khi đó, theo tường trình của em Trương Như Đ, nêu: “Sáng 6/1, em đi học bù của ngày nghỉ Tết dương lịch. Khi trống vào lớp, không thấy cô giáo lên lớp nên các em ngồi tập bài hát cổ vũ bóng đá. Đúng lúc thầy hiệu trưởng đi đến lớp, đã bắt em lên phòng thầy giáo, đóng cửa lại rồi dùng tay bóp cổ em và dúi đầu em vào tường. Thầy giáo còn dọa giết chết em. Em nói với thầy là em không hát vì em không thuộc bài hát đó. Thầy H lại xuống lớp bắt bạn Ngô Hữu N lên phòng và cũng bóp cổ bạn N.

Hiệu trưởng bị tố bóp cổ học sinh ảnh 1

Học sinh Trương Như Đ và vết mờ ở cổ

Sau đó, thầy H đuổi các em ra khỏi trường thì gặp thầy T. Thầy T hỏi các em đầu đuôi câu chuyện xong thì bắt các em viết bản tường trình nhưng lại bỏ chữ bóp cổ và yêu cầu chúng em không được nói cho ai biết.  Lúc đó, có cô Th là tổng phụ trách đội ngồi ở đó cùng xử lý chúng em, yêu cầu không được nói với bố mẹ, để nhà trường tự giải quyết. Sau khi các em viết xong bản tường trình, thầy T bảo các em về lớp để học....”.

Ông Hoàng Trung Kiên - Trưởng phòng GD&ĐT TP. Sầm Sơn, cho biết: Chiều ngày 7/1, ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện của phòng đã làm việc trực tiếp với nhà trường để xác minh cụ thể vụ việc. Trước mắt, lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng nhà trường xuống thăm hỏi, động viên học sinh và phụ huynh. Sau khi sự việc được xác định đúng, sai thế nào mới có hướng xử lý cụ thể.

Trao đổi qua điện thoại, thầy giáo Phạm Xuân H  xác nhận có sự việc học sinh lên phòng mình để nhắc nhở việc mất trật tự tại lớp học và phủ nhận việc mình bóp cổ và dọa giết học sinh như trong đơn tường trình của em Trương Như Đ.

Được biết, thầy giáo Phạm Xuân H có hàng chục năm làm công tác quản lý, hiện thầy giáo gần đến tuổi nghỉ hưu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.
Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.