Hiệu trưởng bị mất chức vì để giáo viên vào nhà nghỉ với nữ sinh

0:00 / 0:00
0:00
Hiệu trưởng bị mất chức vì để giáo viên vào nhà nghỉ với nữ sinh
TPO - Ông Võ Văn Chim - Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Phong 2 (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) bị cách chức vì trước đó một giáo viên trường này vào nhà nghỉ với nữ sinh.

Sáng 21/4, một lãnh đạo huyện Vĩnh Thuận cho biết, ông Võ Văn Chim -Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Phong 2 bị giáng chức và điều xuống làm hiệu phó Trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1. Lý do ông Nguyễn Thanh Quân giáo viên của trường vào nhà nghỉ với nữ sinh lớp 9.

Ông Chim bị thi hành kỷ luật vì là "Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong phạm vi phụ trách mà không có biện pháp ngăn chặn".

Theo kết quả điều tra, vào khoảng tháng 11/2019, một nữ sinh lớp 9 (lúc này mới 14 tuổi) học tại Trường THCS Vĩnh Phong 2 là học sinh giỏi môn Toán và môn Vật lý được ông Quân là giáo viên của trường trực tiếp dạy kèm.

Sau một thời gian, giữa thầy và trò có tình cảm với nhau, từ đó cả 2 thường xuyên lấy cớ dạy và học thêm để lén lút quan hệ tình dục. Trong khoảng gần 1 năm, Quân và nữ sinh đã quan hệ tình dục nhiều lần tại một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận.

Đến ngày 19/11/2020, nữ sinh này tiếp tục hẹn Quân đến nhà nghỉ để tặng quà ngày 20/11. Tại đây, Quân từ chối tình cảm với nữ sinh, sau đó em này vào nhà vệ sinh của nhà nghỉ uống thuốc tự tử nhưng được phát hiện, đưa đi cấp cứu nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình nữ sinh đã đến Cơ quan Công an trình báo. Tại cơ quan Công an, Quân thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Với những sai phạm của ông Quân, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Vĩnh Thuận đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, Huyện ủy và UBND huyện Vĩnh Thuận về kết quả xử lý đối với ông Nguyễn Thanh Quân (42 tuổi, nguyên giáo viên Trường THCS Vĩnh Phong 2).

Sau khi thực hiện các quy trình kiểm điểm, xử lý đảng viên theo quy định, Chi bộ Trường THCS Vĩnh Phong 2 thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Quân là khai trừ ra khỏi Đảng. Ngoài ra, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất xử lý ông Quân bằng hình thức buộc thôi việc do không thực hiện chức trách và có hành vi gây hậu quả nghiêm trọng theo thông báo của cơ quan điều tra.

Tháng 12/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thuận, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Quân để điều tra về tội “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH

Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh

TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Các doanh nghiệp tại khu chế xuất Linh Trung (TP Thủ Đức) khôi phục sản xuất kinh doanh sau khi TPHCM mở cửa kinh tế từ 1/10. Ảnh: Huy Thịnh

Tập trung khôi phục kinh tế

TP - Ngày 8/12, tại nhiều tỉnh, thành đang diễn ra kỳ họp HĐND cấp tỉnh. Cùng với việc đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm qua, các địa phương bàn nhiều về nội dung tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.
NLĐ tham gia BHXH được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: Như Ý

Người lao động rút mạnh BHXH một lần: Cách nào níu họ ở lại?

TP - Dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động (NLĐ) mất việc làm, cuộc sống khó khăn, nên số người nhận hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần gia tăng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ hưởng BHXH một lần cũng không hề thấp, đòi hỏi các chính sách linh hoạt hơn, ưu đãi nhiều hơn với người tham gia BHXH để NLĐ tự nguyện ở lại hệ thống vì an sinh lâu dài khi về hưu.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Tiếp cận vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi và thuốc điều trị

TP - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Với số lượng vắc xin đã kí cung ứng, thông qua Covax hỗ trợ và các nguồn khác, Việt Nam có đủ vắc xin tiêm mũi 1 và 2 cho người 18 tuổi trở lên, cho trẻ 12-17 tuổi và đủ mũi nhắc lại cho người trưởng thành”.