Hến xào lá lốt làm nhanh ăn ngon

Hến xào lá lốt làm nhanh ăn ngon
Thịt hến ngọt, vị đậm đà thơm mùi lá lốt và hành tây, dùng kèm với bánh đa hay với cơm đều ngon.

- 300g thịt hến, bạn có thể mua sẵn hay mua hến tươi về tự đãi
- 4-5 lá lốt
- Nửa củ hành tây
- Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hạt tiêu
- 1 thìa nhỏ tương ớt
- Bánh đa ăn kèm.

Cách làm:

Hến xào lá lốt làm nhanh ăn ngon ảnh 1

Bước 1:

- Hến mua về nhặt bỏ những vỏ hến còn sót, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Hến xào lá lốt làm nhanh ăn ngon ảnh 2

Bước 2:

- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, thái sợi.

Hến xào lá lốt làm nhanh ăn ngon ảnh 3

Bước 3:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào chín.

Bước 4:

- Tiếp tục cho hến, tương ớt, nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, hạt tiêu, một ít hạt nêm vào xào.

Hến xào lá lốt làm nhanh ăn ngon ảnh 4

Bước 5:

- Xào từ 5 đến 8 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì hến đã được chần sơ khi tách vỏ nên xào rất nhanh chín, không nên xào lâu, hến khô ăn không ngon.

- Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều, đến khi lá lốt dậy mùi thơm thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng nóng với bánh đa hay với cơm.

Hến xào lá lốt làm nhanh ăn ngon ảnh 5

Theo Ngoisao.net

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

TPO - Trong ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận có 20 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý là ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) có diễn biến phức tạp. Cả đêm đến rạng sáng nay 20/9, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.