Hệ thống camera cộng đồng đầu tiên tại Nghệ An

Các hoạt động trên các cung đường trong phường sẽ được camera thu về máy chủ đặt tại Công an phường Trung Đô.
Các hoạt động trên các cung đường trong phường sẽ được camera thu về máy chủ đặt tại Công an phường Trung Đô.
TPO - Qua nguồn kinh phí đóng góp của người dân, UBND phường Trung Đô đã lắp đặt được 62/100 mắt camera và hệ thống máy chủ trên 15 khối dân cư, điểm nóng của phường này. Đây là mô hình đầu tiên và sẽ mở rộng tại địa bàn thành phố Vinh.

Ngày 18/5, UBND phường Trung Đô (TP Vinh, Nghệ An) đã tổ chức buổi ra mắt mô hình và vận hành hệ thống camera cộng đồng. 2 máy chủ và 100 mắt camera sẽ được lắp đặt tại 15 khối dân cư và điểm nóng của phường Trung Đô.

Theo ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch phường Trung Đô, tp Vinh (Nghệ An) cho biết, toàn phường có 15 khối dân cư với hơn 16.600 nhân khẩu, gần 4.000 người tạm trú. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường cơ bản ổn định nhưng hoạt động tội phạm ma túy, hình sự, tệ nạn xã hội vẫn tiềm ẩn và có diễn biến phức tạp.

Nhằm đảm bảo cuộc sống yên bình cho người dân, UBND phường Trung Đô đã lấy ý kiến của người dân về việc lắp đặt hệ thống camera giám sát trên các nút giao thông, các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Với 100 nghìn/hộ dân, số tiền 234 triệu đồng do nhân dân đóng góp trong tổng số kinh phí dự trù 350 triệu, UBND phường Trung Đô triển khai lắp đặt hệ thống máy chủ gồm 2 màn hình và 100 mắt camera tại 15 khối dân cư và các điểm phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn. Dữ liệu từ các camera này được truyền trực tiếp đến hệ thống máy chủ đặt tại trụ sở Công an phường Trung Đô.

“Các dữ liệu hình ảnh sẽ giám sát các hoạt động nhằm đảm bảo an ninh trật tự như lấn chiếm vỉa hè, đậu đỗ xe không đúng quy định… tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương. Bằng việc trích xuất dữ liệu từ camera cộng đồng, Công an phường đã bắt được đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn”, ông Nguyễn Xuân Huân cho biết thêm.

Hệ thống camera cộng đồng đầu tiên tại Nghệ An ảnh 1 Các hoạt động an ninh trật tự như lấn chiếm vỉa hè, đậu đỗ xe không đúng quy định cũng sẽ bị xử lý thông qua dữ liệu.

Hiện tại phường Trung Đô đã triển khai được hệ thống 2 máy chủ và 62 mắt camera, dự kiến cuối tháng 6/2017 sẽ hoàn thiện lắp đặt hệ thống camera cộng đồng. Trong thời gian tới, mô hình này sẽ được lan rộng trong địa bàn thành phố Vinh.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm