Hé lộ số tiền ông Huỳnh Văn Nén đòi bồi thường

Hé lộ số tiền ông Huỳnh Văn Nén đòi bồi thường
Vừa qua, "người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén đã gửi đơn tới cơ quan chức năng yêu cầu được bồi thường án oan. Số tiền mà ông Nén yêu cầu bồi thường vừa được hé lộ.

Như tin đã đưa, trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư Pháp vào ngày 8/4, ông Trần Việt Hưng - Phó Cục trưởng Cục Bồi thường trách nhiệm của nhà nước (Bộ Tư pháp) đã tiết lộ thông tin ông Huỳnh Văn Nén đã gửi đơn tới TAND tối cao yêu cầu được bồi thường án oán.

"Đến ngày 10/3 vừa rồi, khi họp liên ngành về một số vụ việc phức tạp trong thi hành án, chúng tôi đã trao đổi với đại diện TAND Tối cao. Các đồng chí ấy cho biết, ông Huỳnh Văn Nén đã làm đơn yêu cầu bồi thường và TAND Tối cao đang hướng dẫn ông Nén hoàn thiện hồ sơ theo quy định pháp luật”- tờ Dân Trí dẫn lời ông Trần Việt Hưng cho biết.

Vào hôm nay (10/4), tờ Infonet dẫn một nguồn tin thân cận với gia đình ông Huỳnh Văn Nén cho biết, sau khi xem xét gia đình ông Nén và các luật sư đã thống nhất đưa ra mức bồi thường 18 tỷ đồng cho khoảng thời gian ông Nén bị tù oan.

Hiện lá đơn này đã được gửi đến Cục bồi thường nhà nước, Bộ Tư pháp qua đường chuyển phát nhanh. Dự kiến vào sáng mai, ngày 11/4 ông Nén sẽ đến TAND tỉnh Bình Thuận để gửi đơn trực tiếp.

Ông Huỳnh Văn Nén bị kết án chung thân, ở tù 17 năm 5 tháng. Sau nhiều năm theo đuổi kêu oan của gia đình ngày 22/10/2015, ông Nén được tại ngoại. 9h30 ngày 28/11/2015, ông Nén được trao quyết định đình chỉ điều tra, trả tự do.

Ngày 3/12/2015, tại UBND thị trấn Tân Minh các cơ quan tố tụng đã tổ chức buổi lễ xin lỗi ông Huỳnh Văn Nén.

Theo Theo Dân Trí/Infonet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm việc với Thủ tướng, Bộ Y tế nêu tình trạng 'ngại' mua thiết bị vì sợ bị xử lý

Làm việc với Thủ tướng, Bộ Y tế nêu tình trạng 'ngại' mua thiết bị vì sợ bị xử lý

TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phản ánh việc một số địa phương đang có tâm lý “ngại” mua máy móc, thiết bị y tế do sợ bị xử lý, kỷ luật. Từ đó, ông đề nghị Bộ Tài chính nhanh chóng ban hành các hướng dẫn, cơ chế mua sắm thiết bị, vật tư, hóa chất phòng chống dịch COVID-19 để các địa phương sớm triển khai.
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương

Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương

TPO - Sau 20 ngày cách ly ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), 386 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được lấy mẫu xét nghiệm lần cuối để xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định. Tuy nhiên, ngành y tế lại phát hiện 1 trường hợp trong số đó dương tính với SARS-CoV-2 nên những người này phải gia hạn thời gian để đảm bảo an toàn. Từ đó, một nhóm người đã không hợp tác, cố tình gây rối, làm loạn khu vực; đe doạ y bác sĩ.